Tin tức chung

 • Bí quyết của nữ lập trình viên lớn tuổi nhất thế giới: SỐNG ĐỘC THÂN

  • 26 March 2019

  TTO – Theo CNN, danh hiệu lập trình viên lớn tuổi nhất thế giới hiện đang thuộc về bà Masako Wakamiya, 83 tuổi, người Nhật.

  Cụ bà Wakamiya, 83 tuổi, lập trình viên lớn tuổi nhất thế giới – Ảnh: Japan Times

  Theo bà Wakamiya, một trong những bí quyết để có thể trở thành nhà phát triển ứng dụng mobile lớn tuổi nhất thế giới chính là… sống độc thân.

  “Tôi không phiền khi sống độc thân, không ai phải lo cho tôi và tôi cũng không cần quan tâm tới ai”, cụ bà Wakamiya từng tiết lộ như vậy nhân dịp ra mắt ứng dụng mobile đầu tiên bà viết vào năm 2017, tên Hinadan, một trò chơi dành cho người lớn tuổi.

  Logo của game Hinadan do bà Wakamiya thiết kế – Ảnh: CNN

  Bà cho biết việc không bị phân tâm bởi tình yêu giúp bà dành trọn tâm trí cho việc lập trình và vượt qua nhiều khó khăn đặc thù của nghề, nhất là rào cản ngoại ngữ.

  “Tất cả mọi thứ đều bằng tiếng Anh”, bà Wakamiya nói. Thông báo lỗi, hướng dẫn lập trình, email và liên lạc với Apple để đưa ứng dụng lên App Store đều bằng tiếng Anh. “Người thuộc thế hệ của tôi đều chật vật với tiếng Anh”.

  Bà Wakamiya sắm chiếc máy tính đầu tiên vào năm bà… 60 tuổi, chủ yếu dành cho việc bắt kịp nhịp sống hiện đại.

  “Tôi thấy mình được mở mang ra nhiều. Tôi còn nhớ mình phấn khích như thế nào khi phát hiện thế giới ngoài kia quá rộng lớn, quá nhiều kiểu người khác nhau”, bà cho biết.

  Tại nước Nhật, nơi có dân số thuộc hàng già nhất trong các nước phát triển, với tỉ lệ cứ bốn người thì có một người trên 65 tuổi, bà Wakamiya rất kỳ vọng người lớn tuổi có thể học và biết đến những lợi ích của công nghệ, nhất là trong việc xây dựng quan hệ, xua tan nỗi cô đơn mà những người già tại Nhật hay gặp phải.

  “Tôi thấy công nghệ thần kỳ quá nên tôi nghĩ phải chia sẻ cho những người cùng lứa biết tới. Sau đó tôi mở ra một lớp học về máy tính ngay tại nhà và bắt đầu dạy cho họ”.

  Bà Wakamiya phát biểu tại TED Talk, Tokyo, năm 2014 – Ảnh: YouTube

  Thời gian trôi qua, bà Wakamiya đi đến nhiều nơi trên thế giới để chia sẻ câu chuyện của bà, truyền cảm hứng cho nhiều người lớn tuổi, như phát biểu tại TEDxTokyo, Liên Hiệp Quốc, gặp gỡ CEO Apple Tim Cook…

  Với bà Wakamiya, sử dụng công nghệ đồng nghĩa với việc sáng tạo, bất kể tuổi tác của người đó.

  “Tôi luôn duy trì tính sáng tạo của bản thân và tôi mong giới trẻ cũng thế. Người trẻ hãy nghĩ khác đi, nên có chính kiến và con đường riêng”.

  Bà Wakamiya cũng cho rằng không bao giờ là quá muộn để bắt đầu làm điều mình thích, bà lấy chính bản thân ra ví von rằng cuộc đời bà bắt đầu vào năm 60 tuổi.

  Bà cũng nhấn mạnh: hiểu và sống hòa hợp với tuổi già của mình thì quan trọng hơn là phủ nhận nó: “Bạn không thể chống lại việc mặt trời xuống núi (ám chỉ tuổi già), thay vào đó hãy ngồi xuống và tận hưởng nó”.

  DevPro via TechTalk

Đánh giá của học viên đã tốt nghiệp

 • Các anh chị nhiệt tình, thân thiện. Em được mở mang nhiều kiến thức

  Nguyễn Hằng ly
 • Các chị dạy rất dễ hiểu và nhiệt tình. Các kiến thức như trong thực tế khi em đi thực tập tại RikkeiSoft. Cám ơn các anh chị nhiều ạ. Chúc Dev có nhiều học viên hơn nữa.

  Vũ Thị Hà Phương
 • Học ở DevPro đã giúp mình có nhiều kinh nghiệm lập trình android thực tế. Tại đây mình được các thầy dạy rất chi tiết theo một lộ trình rõ ràng của dự án cụ thể nên sau này đi làm mình rất dễ bắt nhịp với công việc.

  Nguyễn Trọng Duy
 • Qua khoá học ở DevPro thì em đã có một “ít” vốn trong tay để có thể "bò" trong lĩnh vực vạn người mê này Trong qúa trình học thì em cảm thấy trung tâm suppost rất nhiệt tình từ đồ ăn tối, event và đầu ra :p. Có chị Quyên "sinh gái" siêu nhây và siêu lầy dụ dỗ bán rẻ học viên cho các nhà tuyển dụng :3 **** Đặc biệt các thầy có rất nhiều kinh nghiệm chỉ dạy và giúp đỡ rất nhiệt tính < mấy tháng liền bám càng đi nhờ thấy :p>

  PhạmTiến Đạt
 • Tôi sẽ không khuyên các bạn phải đến DevPro để học tập thay vì những chỗ khác nhưng tôi đã từng là một người giống các bạn. Tôi băn khoăn không biết chọn nơi đâu làm ngọn đèn chỉ lối và tôi đến với Devpro . Mọi người khá hoà đồng , các thầy cũng cực nhiệt tình nhưng cũng có vốn kiến thức rất rộng còn lại là phụ thuộc vào sự nỗ lực của các bạn nữa thôi. Cố lên nhé. #ATran

  Trần Xuân Ái
 • em thấy mọi thứ đều ổn, thầy giáo nhiệt tình trong cách giảng dậy, dev cũng rất quan tâm học viên . Nhưng theo quan điểm của em và nhìn từ sự phát triển của các trung tâm khác , em nghĩ mỗi khóa học ở dev nên có bài tập cũng như dự án giao cho học sinh làm để tạo áp lực cho học viên code, giữa học viên và công ty cần có những buổi giao lưu nhiều hơn, và cũng nên có 1 số bạn trợ giảng giúp thầy đi fix những lỗi cơ bản cho những bạn hay sai , chứ nhiều khi 1 mình thầy mà phải chạy đến từng bàn fix lỗi cũng k xuể , Xin chúc devpro ngày càng phát triển hơn

  Nguyễn Đình Thành
 • Thầy giáo dạy rất nhiệt tình rất dễ hiểu, các chị quản lý vui vẻ, tạo động lực học viên. Bài giảng phong phú bao gồm nhiều kiến thức nền tảng. .., giúp học viên nắm chắc kiến thức. Có điều lớp toàn nam, ko có nữ ạ

  Vũ Văn Thủy
 • -Thầy giáo rất nhiệt tình trong công tác giảng dạy , cũng như vui tính , thầy luôn giúp đỡ bọn e rất nhiệt tình ! Tuy chỉ học với lớp 1 thời gian không quá dài nhưng e cũng cảm thấy tuyệt vời vì đã từng là học trò của thầy ! - Chị Hằng và Chị Quyên rất vui tính và nhiệt tình giúp đỡ bọn e nữa ạ - e chúc trung tâm ngày càng đông học viên hơn nữa

  Phan Trung Phú
 • DevPro là một môi trường tốt để cho những ai chưa biết gì về lập trình theo học. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên rất chất lượng, nhiệt tình chỉ bảo cả trên lớp lẫn ở nhà. Ngoài ra tôi rất thích chính sách giới thiệu việc làm cho học viên sau khi tốt nghiệp để có thể tiếp với các doanh nghiệp uy tín. Sau hơn 4 tháng học tập tại công ty, tôi đã hoàn toàn tự tin rằng mình có thể tự học hỏi và bắt đầu làm việc ở một công ty mới với vai trò Web Developer. Cảm ơn DevPro vì tất cả!!

  Nguyễn Đức Huy
 • Học một lúc 2 trường, nhưng mình vấn chưa biết tìm đam mê từ đâu. Từ lúc gặp chị Hằng mình đã quyết chọn theo android, và bây giờ mình chưa bao giờ thấy hạnh phúc đến thế. Mình có công việc ổn định, chuẩn bị onsite ở nhật 1 năm hi hi.

  Trần An Hưng
 • 1.Thầy đẹp trai thì không phải bàn rồi!! Lại được cái nhiệt tình!! ok. 2. Công ty có nhiệt tình hỗ trợ không? Công ty có nhiệt tình hỗ trợ sinh viên, vd:tiền học phí được chia làm 3 đợt giúp đỡ những sv khó khăn,.....

  Trương Quang Trường
 • Em thấy trung tâm dạy tốt và chất lượng ạ. Thầy và các chị đều tận tâm, nhiệt tình và hòa đồng. Đặc biệt là giải lao giữa giờ chúng em còn được ăn nhẹ, e rất thích khoản này.

  Trần Thị Hồng Nhung
 • Tại DevPro mình còn được học code trên tool mới nhất của Android, điều đó càng khiến mình thích thú hơn và trở nên say mê từ lúc nào không biết nữa. Không khí học ở đây rất vui vẻ, ngoài giờ học mình cùng các bạn còn được giải lao ăn nhẹ và trò chuyện cùng nhau nên rất thoải mãi.

  Trương Ngọc Đức
 • Dev chính là nơi giúp mình tìm thấy niềm yêu thích code, cũng chính là nơi đã cho mình những bước đi đầu tiên, cho mình những kiến thức nền tảng tốt nhất trên con đường theo đuổi nghề Dev.

  Nguyễn Thanh Hằng
 • Thầy giáo vui tính, nhiệt tình trả lời và giúp đỡ các bạn khi các bạn có thắc mắc hay khi gặp khó khăn. Các anh chị vui tính, thân thiện tạo cảm giác thoải mái và vui vẻ cho các bạn khi học ở đây.

  Cao Minh Lâm
 • Nghĩ lại hồi đấy, không có Devpro thì chắc giờ em phát rồ mất thôi! Em vốn nghĩ mình có thể tự học được, nhưng kiến thức vốn là vô tận, không có người hướng dẫn thì mình sẽ chẳng biết bắt đầu dư lào, bước tiếp là gì? Nhờ DevPro, sự tận tâm của các thầy mà em mới biết à hóa ra mọi thứ thật đơn giản.

  Kim Erico
 • Hồi học ở DevPro, mình rất quý thầy Việt và những người bạn. Từ kiến thức học được từ trung tâm mình đã mạnh dạn đi thực tập ở một công ty lớn của Nhật Bản và đến giờ đã là nhân viên chính thức ở đây rồi. Vui hơn nữa là có bạn học cùng lớp đó giờ đang là đồng nghiệp cùng mình luôn rồi. Hihi

  Nguyễn Thanh Việt
Nguyễn Hằng ly Vũ Thị Hà Phương Nguyễn Trọng Duy PhạmTiến Đạt Trần Xuân Ái Nguyễn Đình Thành Vũ Văn Thủy Phan Trung Phú Nguyễn Đức Huy Trần An Hưng Trương Quang Trường Trần Thị Hồng Nhung Trương Ngọc Đức Nguyễn Thanh Hằng Cao Minh Lâm Kim Erico Nguyễn Thanh Việt