Tin tức chung

 • Bạn nghĩ Tester - Kiểm thử phần mềm chán ngắt, sự thực sẽ làm bạn bất ngờ đấy...

  • 05 June 2019

  Nói cách khác bạn nghĩ Tester nhạt nhẽo ư, bài viết này sẽ thay đổi bạn đấy!

  Tester rất nhiệt tình khi bắt đầu sự nghiệp của mình. Nhưng khi đường cong học tập đã bão hòa, tester bắt đầu cảm thấy buồn chán. Bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy mệt mỏi khi viết cùng một báo cáo lỗi và thực hiện các trường hợp kiểm thử tương tự hết lần này đến lần khác. Tester chỉ đơn giản là không cảm thấy bị thách thức. Hầu như tất cả những tester đều có cùng cảm giác trong sự nghiệp của họ ít nhất là tại một số điểm. Một vài tester có kinh nghiệm cảm thấy không có thách thức gì với nghề của mình.

  Vậy có nghĩa là kiểm thử phần mềm nhạt nhẽo?

  Chắc chắn là không hề! Chúng rất đáng để học!

  “Tester là một quá trình học hỏi liên tục bằng cách tìm hiểu, khám phá và điều tra thông tin mà bạn có.” – Michael Bolton

  Nếu bạn đam mê kiểm thử phần mềm thì bạn sẽ ít có khả năng thấy đây là một công việc nhàm chán.

  Tại một số điểm, tester có thể là một công việc đơn điệu. Nhưng bạn nên chấp nhận một mức độ lặp lại nhất định. Bạn có thể nghĩ đến việc tự động hóa những nhiệm vụ lặp đi lặp lại. Nhưng hãy chắc chắn làm nhiệm vụ của bạn một cách cẩn thận trước khi quyết định tự động hóa. Đó không phải là giải pháp cuối cùng cho sự nhàm chán của bạn. Bạn cần tìm những cách khác nhau để mang lại sự đa dạng cho công việc hàng ngày của bạn.

  Giả sử rằng bạn đang trải qua sự nhàm chán này. Nó có thể là một sự nhàm chán tạm thời, nhưng bạn cần phải vượt qua nó và chắc chắn rằng nó sẽ không đánh bạn nữa. Làm thế nào để làm điều đó? Dưới đây là những điều tôi làm khi cảm giác này xuất hiện trong tâm trí của tôi. Tôi chắc chắn những điều này sẽ làm việc cho bạn là tốt.

  kiểm thử phần mềm

  Kiểm thử phần mềm chán ư, chỉ là bạn chưa biết cách làm cho chúng thú vị hơn thôi...

  1) Có một số cách để thử thách bản thân. Một cách mà tôi biết để làm việc tốt nhất là thử thách bản thân để tìm ra 5 (hoặc bất cứ điều gì bạn cảm thấy thách thức) những lỗi nghiêm trọng trong một ngày.

  2) Tránh xa những người tiêu cực. Họ chắc chắn tạo ra một hiệu ứng tiêu cực đối với mọi người xung quanh. Hòa mình vào những người tích cực. Làm những việc mà họ quan tâm và thúc đẩy bạn.

  3) Lấy cảm hứng với các mục tiêu nghề nghiệp lâu dài mạnh mẽ. Bạn muốn thấy mình ở đâu trong 5 năm tới? Luôn luôn nghĩ những gì bạn có thể làm hôm nay để tiến gần hơn đến mục tiêu đó và hành động phù hợp.

  4) Nâng cấp kỹ năng của bạn. Chuyên môn hóa bản thân với bất kỳ kỹ năng kiểm thử nào, hoặc thậm chí bạn có thể chuyên môn hóa bản thân với các kỹ năng mềm khác như giao tiếp, quản lý thời gian, xây dựng nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề, v.v.

  5) Viết một cái gì đó về các kỹ năng mà bạn đã học được trong công việc của bạn. Viết bài viết / hướng dẫn cách làm về chủ đề chuyên môn của bạn và chia sẻ nó với đồng nghiệp hoặc tất cả các nhóm kiểm thử trong công ty của bạn. Đừng ngần ngại thể hiện kiến ​​thức của bạn.

  6) Luôn tự thưởng cho mình khi bạn hoàn thành mục tiêu của mình (ví dụ: khi bạn hoàn thành các trường hợp kiểm thử cho một dự án, hoàn thành tự động hóa các trường hợp thử nghiệm cho một mô-đun trong khung thời gian được chỉ định, v.v.) Cho dù mục tiêu của bạn nhỏ đến đâu, hãy ăn mừng và tận hưởng nó.

  7) Hợp tác với các nhóm QA từ các dự án khác. Quan sát thói quen của họ và nắm bắt những điều tốt từ nó.

  8) Nếu bạn là người cao cấp trong nhóm, hãy giúp người khác tìm hiểu các khái niệm kiểm thử và hiểu sâu sắc dự án của bạn.

  9) Có một cuộc thảo luận không chính thức với các developer. Thảo luận về những gì họ đang làm, những gì họ đã phát triển, những kịch bản họ đã xem xét, có bất cứ điều gì bạn có thể đóng góp để giúp họ hiểu rõ hơn về sản phẩm. Cảnh báo - Một số developer không muốn thảo luận mọi thứ với tester (có thể tester có một cái gì đó tà ác trong tâm trí của họ). Đối xử lịch sự và tôn trọng người khác trong những trường hợp như vậy.

  tester - kiểm thử phần mềm

  10) Vệ sinh sạch sẽ khu vực làm việc của bạn. Giữ mọi thứ có tổ chức là thói quen của những người thành công.

  11) Đừng mắc kẹt trong một thói quen. Hãy tiếp tục kiểm thử. Tìm cách mới để làm công việc của bạn tốt hơn. Mang lại một quy trình mới nếu bạn nghĩ rằng một cái gì đó không hoạt động như mong đợi.

  12) Nếu bạn cảm thấy nhàm chán với việc thực hiện các bài kiểm thử thủ công, hãy yêu cầu sếp giao một nhiệm vụ khác cho bạn, có thể kiểm thử các nhiệm vụ như kiểm thử bảo mật, kiểm thử hiệu suất hoặc thậm chí sử dụng công cụ kiểm thử tự động mới có thể khiến bạn quan tâm hơn đến công việc của mình.

  13) Đọc thêm sách, bài báo, tham dự cuộc họp và diễn đàn về kiểm thử phần mềm. Khám phá và đọc các bài viết từ blog của DevPro Việt Nam! Chúng tôi có rất nhiều bài viết hay về các chủ đề khác nhau.

  14) Học thêm các ngôn ngữ lập trình khác, để phát triển công việc theo cách mới mẻ hơn.

  Nếu không có gì được liệt kê ở trên giúp bạn, tôi sẽ có thêm vài lựa chọn cho bạn:

  (Cảnh báo - Đây là những giải pháp cho sự nhàm chán cực độ. Làm bất kỳ điều nào trong số này nên tránh mà không phân tích nguyên nhân gốc rễ của tình trạng nhàm chán hiện tại của bạn)

  15) Đó có phải là dự án của bạn mà bạn chán? Yêu cầu người quản lý của bạn chuyển bạn sang một dự án khác.

  16) Đó có phải là công ty của bạn mà bạn chán? Chuyển sang một công ty khác rồi.

  Kiểm thử phần mềm là một công việc thú vị, đầy thách thức và đầy thú vị. Để trải nghiệm nó, bạn chỉ cần suy nghĩ từ quan điểm đó! Tôi nghĩ rằng bài viết này sẽ mang lại một số thay đổi mới trong bạn.

   

  Thực sự Kiểm thử không chán như bạn nghĩ đâu. Công nghệ phát triển, việc là một trong số những người đầu tiên được trải nghiệm công nghệ tiên tiến là một trong những điều thú vị mà tester đem lại. Dự kiến 19/6/2019, DevPro sẽ khai giảng Khóa học Tester - kiểm thử phần mềm hãy nhanh tay đăng ký để nhận ưu đãi. Khóa học ngoài ra còn cung cấp đầy đủ kiến thức về kiểm thử phần mềm, đội ngũ IT luôn hỗ trợ 24/7 cho các học viên. Bên cạnh đó, 100% các học viên hoàn thành khóa học sẽ được DevPro giới thiệu đến các công ty đối tác.  

  Mọi thông tin về khóa học, xem tại đây: https://devpro.edu.vn/tester-kiem-thu-phan-mem

  Để nhận hỗ trợ tư vấn miễn phí: https://www.fb.com/ devprojscgroup

  Ngoài ra, Java sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận với các công cụ kiểm thử tự đông: https://devpro.edu.vn/khoa-hoc-lap-trinh-java

  Nhận hỗ trợ qua Zalo để biết thêm thông tin chi tiết: Phát Triển Và Đào Tạo IT Hà Nội 

   công việc tester

  Khrystyan DevPro via Softwaretestinghelp

Đánh giá của học viên đã tốt nghiệp

 • Các anh chị nhiệt tình, thân thiện. Em được mở mang nhiều kiến thức

  Nguyễn Hằng ly
 • Các chị dạy rất dễ hiểu và nhiệt tình. Các kiến thức như trong thực tế khi em đi thực tập tại RikkeiSoft. Cám ơn các anh chị nhiều ạ. Chúc Dev có nhiều học viên hơn nữa.

  Vũ Thị Hà Phương
 • Học ở DevPro đã giúp mình có nhiều kinh nghiệm lập trình android thực tế. Tại đây mình được các thầy dạy rất chi tiết theo một lộ trình rõ ràng của dự án cụ thể nên sau này đi làm mình rất dễ bắt nhịp với công việc.

  Nguyễn Trọng Duy
 • Qua khoá học ở DevPro thì em đã có một “ít” vốn trong tay để có thể "bò" trong lĩnh vực vạn người mê này Trong qúa trình học thì em cảm thấy trung tâm suppost rất nhiệt tình từ đồ ăn tối, event và đầu ra :p. Có chị Quyên "sinh gái" siêu nhây và siêu lầy dụ dỗ bán rẻ học viên cho các nhà tuyển dụng :3 **** Đặc biệt các thầy có rất nhiều kinh nghiệm chỉ dạy và giúp đỡ rất nhiệt tính < mấy tháng liền bám càng đi nhờ thấy :p>

  PhạmTiến Đạt
 • Tôi sẽ không khuyên các bạn phải đến DevPro để học tập thay vì những chỗ khác nhưng tôi đã từng là một người giống các bạn. Tôi băn khoăn không biết chọn nơi đâu làm ngọn đèn chỉ lối và tôi đến với Devpro . Mọi người khá hoà đồng , các thầy cũng cực nhiệt tình nhưng cũng có vốn kiến thức rất rộng còn lại là phụ thuộc vào sự nỗ lực của các bạn nữa thôi. Cố lên nhé. #ATran

  Trần Xuân Ái
 • em thấy mọi thứ đều ổn, thầy giáo nhiệt tình trong cách giảng dậy, dev cũng rất quan tâm học viên . Nhưng theo quan điểm của em và nhìn từ sự phát triển của các trung tâm khác , em nghĩ mỗi khóa học ở dev nên có bài tập cũng như dự án giao cho học sinh làm để tạo áp lực cho học viên code, giữa học viên và công ty cần có những buổi giao lưu nhiều hơn, và cũng nên có 1 số bạn trợ giảng giúp thầy đi fix những lỗi cơ bản cho những bạn hay sai , chứ nhiều khi 1 mình thầy mà phải chạy đến từng bàn fix lỗi cũng k xuể , Xin chúc devpro ngày càng phát triển hơn

  Nguyễn Đình Thành
 • Thầy giáo dạy rất nhiệt tình rất dễ hiểu, các chị quản lý vui vẻ, tạo động lực học viên. Bài giảng phong phú bao gồm nhiều kiến thức nền tảng. .., giúp học viên nắm chắc kiến thức. Có điều lớp toàn nam, ko có nữ ạ

  Vũ Văn Thủy
 • -Thầy giáo rất nhiệt tình trong công tác giảng dạy , cũng như vui tính , thầy luôn giúp đỡ bọn e rất nhiệt tình ! Tuy chỉ học với lớp 1 thời gian không quá dài nhưng e cũng cảm thấy tuyệt vời vì đã từng là học trò của thầy ! - Chị Hằng và Chị Quyên rất vui tính và nhiệt tình giúp đỡ bọn e nữa ạ - e chúc trung tâm ngày càng đông học viên hơn nữa

  Phan Trung Phú
 • DevPro là một môi trường tốt để cho những ai chưa biết gì về lập trình theo học. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên rất chất lượng, nhiệt tình chỉ bảo cả trên lớp lẫn ở nhà. Ngoài ra tôi rất thích chính sách giới thiệu việc làm cho học viên sau khi tốt nghiệp để có thể tiếp với các doanh nghiệp uy tín. Sau hơn 4 tháng học tập tại công ty, tôi đã hoàn toàn tự tin rằng mình có thể tự học hỏi và bắt đầu làm việc ở một công ty mới với vai trò Web Developer. Cảm ơn DevPro vì tất cả!!

  Nguyễn Đức Huy
 • Học một lúc 2 trường, nhưng mình vấn chưa biết tìm đam mê từ đâu. Từ lúc gặp chị Hằng mình đã quyết chọn theo android, và bây giờ mình chưa bao giờ thấy hạnh phúc đến thế. Mình có công việc ổn định, chuẩn bị onsite ở nhật 1 năm hi hi.

  Trần An Hưng
 • 1.Thầy đẹp trai thì không phải bàn rồi!! Lại được cái nhiệt tình!! ok. 2. Công ty có nhiệt tình hỗ trợ không? Công ty có nhiệt tình hỗ trợ sinh viên, vd:tiền học phí được chia làm 3 đợt giúp đỡ những sv khó khăn,.....

  Trương Quang Trường
 • Em thấy trung tâm dạy tốt và chất lượng ạ. Thầy và các chị đều tận tâm, nhiệt tình và hòa đồng. Đặc biệt là giải lao giữa giờ chúng em còn được ăn nhẹ, e rất thích khoản này.

  Trần Thị Hồng Nhung
 • Tại DevPro mình còn được học code trên tool mới nhất của Android, điều đó càng khiến mình thích thú hơn và trở nên say mê từ lúc nào không biết nữa. Không khí học ở đây rất vui vẻ, ngoài giờ học mình cùng các bạn còn được giải lao ăn nhẹ và trò chuyện cùng nhau nên rất thoải mãi.

  Trương Ngọc Đức
 • Dev chính là nơi giúp mình tìm thấy niềm yêu thích code, cũng chính là nơi đã cho mình những bước đi đầu tiên, cho mình những kiến thức nền tảng tốt nhất trên con đường theo đuổi nghề Dev.

  Nguyễn Thanh Hằng
 • Thầy giáo vui tính, nhiệt tình trả lời và giúp đỡ các bạn khi các bạn có thắc mắc hay khi gặp khó khăn. Các anh chị vui tính, thân thiện tạo cảm giác thoải mái và vui vẻ cho các bạn khi học ở đây.

  Cao Minh Lâm
 • Nghĩ lại hồi đấy, không có Devpro thì chắc giờ em phát rồ mất thôi! Em vốn nghĩ mình có thể tự học được, nhưng kiến thức vốn là vô tận, không có người hướng dẫn thì mình sẽ chẳng biết bắt đầu dư lào, bước tiếp là gì? Nhờ DevPro, sự tận tâm của các thầy mà em mới biết à hóa ra mọi thứ thật đơn giản.

  Kim Erico
 • Hồi học ở DevPro, mình rất quý thầy Việt và những người bạn. Từ kiến thức học được từ trung tâm mình đã mạnh dạn đi thực tập ở một công ty lớn của Nhật Bản và đến giờ đã là nhân viên chính thức ở đây rồi. Vui hơn nữa là có bạn học cùng lớp đó giờ đang là đồng nghiệp cùng mình luôn rồi. Hihi

  Nguyễn Thanh Việt
Nguyễn Hằng ly Vũ Thị Hà Phương Nguyễn Trọng Duy PhạmTiến Đạt Trần Xuân Ái Nguyễn Đình Thành Vũ Văn Thủy Phan Trung Phú Nguyễn Đức Huy Trần An Hưng Trương Quang Trường Trần Thị Hồng Nhung Trương Ngọc Đức Nguyễn Thanh Hằng Cao Minh Lâm Kim Erico Nguyễn Thanh Việt