Tin tức chung

7 mục tiêu của một người học tester giỏi – bạn chọn kiểm thử hay kiểm thử chọn bạn?

21 August 2019

Học tester kiểm thử phần mềm cần có những gì để trở thành một tester giỏi?

Học tester trong ngành công nghiệp phần mềm là một trách nhiệm lớn, giống như:

 • Một người đọc thử, người sẽ phải đọc lại từng chữ, được viết bởi tác giả.
 • Một nhà thiết kế thời trang, người sẽ phải tự mình thử quần áo của nhà thiết kế, trước khi đưa chúng ra trưng bày.
 • Một nhà khoa học, người sẽ phải nghiên cứu và phát triển để hiểu tác động của việc thực hiện.

Trong phần lớn sự nghiệp của mình, tôi đã thấy những người được nghề kiểm thử phần mềm chọn do thiếu các lựa chọn nghề nghiệp khác, thiếu kiến thức kỹ thuật, v.v., thay vì những những người học tester đã chọn kiểm thử phần mềm, người đã chọn nghề kiểm thử phần mềm một cách có ý thức.

Không quan trọng tại sao bạn bắt đầu học tester kiểm thử phần mềm như thế nào, miễn là bạn đầu tư thời gian và công sức để có được kinh nghiệm và hiểu được các kỹ thuật của lĩnh vực này.

Một người học tester bằng đam mê có lợi hơn một nhà phát triển có kinh nghiệm.

Xem thêm:

Hầu hết những người học tester đều xác nhận các tính năng của phần mềm và xem xét kỹ sản phẩm / ứng dụng để tìm ra lỗi trong đó. Đó là, đối với hầu hết các phần, theo dõi đúng nhưng nó không phải là mục tiêu duy nhất.

Là một người học tester, bạn phải làm quen với nhiều việc khác ngoài những nhiệm vụ rõ ràng nhất.

# 1) Học tester kiểm thử phần mềm là bạn phải tìm ra lỗi


Mục tiêu chính của bất kỳ tester nào là tìm ra lỗi trong sản phẩm / ứng dụng. Tìm lỗi không nên giới hạn trong việc tìm lỗi. Nó nên được mở rộng để báo cáo hiệu quả, xác định mức độ nghiêm trọng & xử lý và truyền đạt chúng cho nhà phát triển.

Và điều quan trọng nhất là, không bao giờ cảm thấy rằng bạn đã quan sát / báo cáo tất cả các lỗi bởi vì:

“Càng chỉ vì bạn đã đếm tất cả những cây không có nghĩa là bạn đã nhìn thấy khu rừng.”

học tester kiểm thử phần mềm

Tìm kiếm chi tiết, xem xét những điều nhỏ nhặt và khi tester áp dụng kiến ​​thức và kinh nghiệm, trang web của các lỗi trở nên dễ dàng nhìn thấy và đôi khi, nguyên nhân gốc rễ cũng vậy.

# 2) Học tester kiểm thử phần mềm bạn phải biết ngăn chặn lỗi


Ngăn chặn tốt hơn là tìm kiếm, đối với một người học tester kiểm thử phần mềm. Khi bạn thấy một lỗi, hãy hiểu mô hình, hiểu suy nghĩ của nhà phát triển và hiểu hành vi của sản phẩm.

Hầu hết thời gian, cùng một loại lỗi có thể xảy ra hoặc trong phần khác của ứng dụng vì cùng một nhà phát triển đã phát triển nó hoặc logic được sử dụng là giống nhau hoặc hệ thống được dự định hành xử theo cách tương tự.

Do đó, một khi tìm thấy lỗi, hãy tìm những nơi có thể khác có thể tồn tại một lỗi liên quan, báo cáo chúng và hỗ trợ nhà phát triển thực hiện thay đổi tại tất cả các địa điểm có liên quan.

 “Đừng chỉ sửa các lỗi; sửa bất cứ điều gì cho phép các lỗi ở nơi đầu tiên.”

# 3) Học tester kiểm thử phần mềm bạn phải đánh giá chất lượng sản phẩm


Kiểm thử phần mềm không phải là tìm lỗi, nó chỉ là trách nhiệm chính của người kiểm thử. Mục tiêu chính của tester là đánh giá chất lượng sản phẩm và cung cấp hình ảnh thực cho các bên liên quan.

Hầu hết thời gian, ban quản lý không quan tâm đến những gì và số lượng lỗi bạn đã báo cáo. Họ quan tâm đến việc biết liệu sản phẩm có thể giao được hay không.

Và hãy tin tôi; chỉ tester mới có thể trả lời câu hỏi đó vì bạn biết tình trạng hiện tại của sản phẩm về việc đáp ứng yêu cầu và mong đợi rất tốt. Và do đó

“Mục tiêu chính của kiểm thử phần mềm là tạo niềm tin cho phần mềm.”

# 4) Học tester kiểm thử phần mềm bạn phải cung cấp các đề xuất


Dựa trên kinh nghiệm, một người học tester phải luôn sẵn sàng cung cấp các đề xuất để làm cho sản phẩm hiệu quả hơn, thân thiện với người dùng và kinh doanh tổng thể sẵn sàng.

Nhưng để bạn cần khám phá các sản phẩm khác, bạn cần hiểu tại sao các ứng dụng phổ biến lại phổ biến, bạn cần nhận ra lý do tại sao các sản phẩm khác thất bại, bạn cần phân tích xu hướng và nhu cầu thị trường từ người dùng là gì.

học tester kiểm thử phần mềm

Học hỏi không ngừng có thể khiến bạn tự tin và mang lại sự tin cậy cũng như sức nặng cho ý tưởng của bạn, bởi vì

“Chất lượng không bao giờ là một tai nạn; nó luôn là kết quả của nỗ lực thông minh.”

# 5) Học tester kiểm thử phần mềm bạn có nhiệm vụ truyền đạt những khó khăn thực tế


Một khách hàng luôn muốn sản phẩm của mình được giao đúng hẹn và không có lỗi. Nhưng là một học tester hãy hiểu được những khó khăn là gì khi một ý tưởng được triển khai về mặt phần mềm và xác minh xem nó có đúng hay không.

Hầu hết thời gian, thời hạn bị bỏ lỡ và có những sai sót trong giao tiếp về nó. Học để trở thành một người giao tiếp rõ ràng. Ủng hộ chất lượng sản phẩm và trải nghiệm người dùng, bởi vì

“Sự cay đắng của chất lượng kém vẫn còn lâu sau khi sự ngọt ngào của cuộc họp đã bị lãng quên.”

# 6) Học tester kiểm thử phần mềm bạn phải học theo lịch trình chặt chẽ


Khi đề xuất truyền đạt các nỗ lực kiểm thử phần mềm là 1 tuần so với 2 tuần phát triển, chỉ có một tester biết rằng anh ta sẽ không nhận được hơn 2 ngày để thử nghiệm. Đây là thực tế cay đắng của ngành công nghiệp phần mềm.

Tất cả sự thỏa hiệp về lịch trình đang được thực hiện bằng cách giảm bớt thời gian và lịch trình kiểm thử. Và kết quả? Với tư cách là một khách hàng, bạn có bao giờ mua lập luận rằng chất lượng sản phẩm không như mong đợi vì nhóm kiểm thử phần mềm không có đủ thời gian không?

# 7) Học tester kiểm thử phần mềm bạn có nghĩa vụ phải duy trì niềm đam mê


Có nhiều giai đoạn trong sự nghiệp học tester kiểm thử phần mềm, trong đó bạn cảm thấy chính mình vô dụng, nơi tester sẽ phải theo dòng chảy, nơi tester không tìm thấy bất kỳ nguồn khích lệ nào, bạn cần học cách xử lý các tình huống khác nhau, Làm thế nào để đối phó với những ý kiến ​​phê bình về tester kiểm thử phần mềm, làm thế nào để liên tục và tích cực phấn đấu cho chất lượng và cuối cùng là làm thế nào để giữ niềm đam mê cho chất lượng sống, yếu tố quan trọng nhất.

học tester kiểm thử phần mềm

Người học tester hãy ghi nhớ

“Tester thành công nơi người khác thất bại.”

Phần kết luận


Một người học tester cần phải toàn diện chứ không chỉ là một tester vì một dự án được phân phối dựa trên chuyên môn, tầm nhìn, giao tiếp, sự tự tin và nỗ lực của anh ta.

Vì vậy, những người học tester kiểm thử phần mềm đừng chỉ tập trung vào việc tìm lỗi mà hãy hiểu được bức tranh lớn hơn về chất lượng của một sản phẩm.

 “Những tester luôn luôn lên thiên đường vì bản thân họ đã có một phần địa ngục rồi.”

Học tester kiểm thử phần mềm ở đâu uy tín?


Khóa học Tester - kiểm thử phần mềm tại DevPro Việt Nam cung cấp đầy đủ kiến thức về kiểm thử phần mềm, đội ngũ IT luôn hỗ trợ 24/7 cho các học viên. Bên cạnh đó, 100% các học viên hoàn thành khóa học sẽ được DevPro Việt Nam giới thiệu đến các công ty đối tác. Hãy trở thành một tester thông minh cùng DevPro Việt Nam và nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn 

hoc tester kiem thu phan mem

Công ty Cổ phần DevPro Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 6, số 147 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0985.95.08.95
Facebook: https://www.fb.com/devprojscgroup

Đánh giá của học viên đã tốt nghiệp

 • Các anh chị nhiệt tình, thân thiện. Em được mở mang nhiều kiến thức

  Nguyễn Hằng ly
 • Các chị dạy rất dễ hiểu và nhiệt tình. Các kiến thức như trong thực tế khi em đi thực tập tại RikkeiSoft. Cám ơn các anh chị nhiều ạ. Chúc Dev có nhiều học viên hơn nữa.

  Vũ Thị Hà Phương
 • Học ở DevPro đã giúp mình có nhiều kinh nghiệm lập trình android thực tế. Tại đây mình được các thầy dạy rất chi tiết theo một lộ trình rõ ràng của dự án cụ thể nên sau này đi làm mình rất dễ bắt nhịp với công việc.

  Nguyễn Trọng Duy
 • Qua khoá học ở DevPro thì em đã có một “ít” vốn trong tay để có thể "bò" trong lĩnh vực vạn người mê này Trong qúa trình học thì em cảm thấy trung tâm suppost rất nhiệt tình từ đồ ăn tối, event và đầu ra :p. Có chị Quyên "sinh gái" siêu nhây và siêu lầy dụ dỗ bán rẻ học viên cho các nhà tuyển dụng :3 **** Đặc biệt các thầy có rất nhiều kinh nghiệm chỉ dạy và giúp đỡ rất nhiệt tính < mấy tháng liền bám càng đi nhờ thấy :p>

  PhạmTiến Đạt
 • Tôi sẽ không khuyên các bạn phải đến DevPro để học tập thay vì những chỗ khác nhưng tôi đã từng là một người giống các bạn. Tôi băn khoăn không biết chọn nơi đâu làm ngọn đèn chỉ lối và tôi đến với Devpro . Mọi người khá hoà đồng , các thầy cũng cực nhiệt tình nhưng cũng có vốn kiến thức rất rộng còn lại là phụ thuộc vào sự nỗ lực của các bạn nữa thôi. Cố lên nhé. #ATran

  Trần Xuân Ái
 • em thấy mọi thứ đều ổn, thầy giáo nhiệt tình trong cách giảng dậy, dev cũng rất quan tâm học viên . Nhưng theo quan điểm của em và nhìn từ sự phát triển của các trung tâm khác , em nghĩ mỗi khóa học ở dev nên có bài tập cũng như dự án giao cho học sinh làm để tạo áp lực cho học viên code, giữa học viên và công ty cần có những buổi giao lưu nhiều hơn, và cũng nên có 1 số bạn trợ giảng giúp thầy đi fix những lỗi cơ bản cho những bạn hay sai , chứ nhiều khi 1 mình thầy mà phải chạy đến từng bàn fix lỗi cũng k xuể , Xin chúc devpro ngày càng phát triển hơn

  Nguyễn Đình Thành
 • Thầy giáo dạy rất nhiệt tình rất dễ hiểu, các chị quản lý vui vẻ, tạo động lực học viên. Bài giảng phong phú bao gồm nhiều kiến thức nền tảng. .., giúp học viên nắm chắc kiến thức. Có điều lớp toàn nam, ko có nữ ạ

  Vũ Văn Thủy
 • -Thầy giáo rất nhiệt tình trong công tác giảng dạy , cũng như vui tính , thầy luôn giúp đỡ bọn e rất nhiệt tình ! Tuy chỉ học với lớp 1 thời gian không quá dài nhưng e cũng cảm thấy tuyệt vời vì đã từng là học trò của thầy ! - Chị Hằng và Chị Quyên rất vui tính và nhiệt tình giúp đỡ bọn e nữa ạ - e chúc trung tâm ngày càng đông học viên hơn nữa

  Phan Trung Phú
 • DevPro là một môi trường tốt để cho những ai chưa biết gì về lập trình theo học. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên rất chất lượng, nhiệt tình chỉ bảo cả trên lớp lẫn ở nhà. Ngoài ra tôi rất thích chính sách giới thiệu việc làm cho học viên sau khi tốt nghiệp để có thể tiếp với các doanh nghiệp uy tín. Sau hơn 4 tháng học tập tại công ty, tôi đã hoàn toàn tự tin rằng mình có thể tự học hỏi và bắt đầu làm việc ở một công ty mới với vai trò Web Developer. Cảm ơn DevPro vì tất cả!!

  Nguyễn Đức Huy
 • Học một lúc 2 trường, nhưng mình vấn chưa biết tìm đam mê từ đâu. Từ lúc gặp chị Hằng mình đã quyết chọn theo android, và bây giờ mình chưa bao giờ thấy hạnh phúc đến thế. Mình có công việc ổn định, chuẩn bị onsite ở nhật 1 năm hi hi.

  Trần An Hưng
 • 1.Thầy đẹp trai thì không phải bàn rồi!! Lại được cái nhiệt tình!! ok. 2. Công ty có nhiệt tình hỗ trợ không? Công ty có nhiệt tình hỗ trợ sinh viên, vd:tiền học phí được chia làm 3 đợt giúp đỡ những sv khó khăn,.....

  Trương Quang Trường
 • Em thấy trung tâm dạy tốt và chất lượng ạ. Thầy và các chị đều tận tâm, nhiệt tình và hòa đồng. Đặc biệt là giải lao giữa giờ chúng em còn được ăn nhẹ, e rất thích khoản này.

  Trần Thị Hồng Nhung
 • Tại DevPro mình còn được học code trên tool mới nhất của Android, điều đó càng khiến mình thích thú hơn và trở nên say mê từ lúc nào không biết nữa. Không khí học ở đây rất vui vẻ, ngoài giờ học mình cùng các bạn còn được giải lao ăn nhẹ và trò chuyện cùng nhau nên rất thoải mãi.

  Trương Ngọc Đức
 • Dev chính là nơi giúp mình tìm thấy niềm yêu thích code, cũng chính là nơi đã cho mình những bước đi đầu tiên, cho mình những kiến thức nền tảng tốt nhất trên con đường theo đuổi nghề Dev.

  Nguyễn Thanh Hằng
 • Thầy giáo vui tính, nhiệt tình trả lời và giúp đỡ các bạn khi các bạn có thắc mắc hay khi gặp khó khăn. Các anh chị vui tính, thân thiện tạo cảm giác thoải mái và vui vẻ cho các bạn khi học ở đây.

  Cao Minh Lâm
 • Nghĩ lại hồi đấy, không có Devpro thì chắc giờ em phát rồ mất thôi! Em vốn nghĩ mình có thể tự học được, nhưng kiến thức vốn là vô tận, không có người hướng dẫn thì mình sẽ chẳng biết bắt đầu dư lào, bước tiếp là gì? Nhờ DevPro, sự tận tâm của các thầy mà em mới biết à hóa ra mọi thứ thật đơn giản.

  Kim Erico
 • Hồi học ở DevPro, mình rất quý thầy Việt và những người bạn. Từ kiến thức học được từ trung tâm mình đã mạnh dạn đi thực tập ở một công ty lớn của Nhật Bản và đến giờ đã là nhân viên chính thức ở đây rồi. Vui hơn nữa là có bạn học cùng lớp đó giờ đang là đồng nghiệp cùng mình luôn rồi. Hihi

  Nguyễn Thanh Việt
Nguyễn Hằng ly Vũ Thị Hà Phương Nguyễn Trọng Duy PhạmTiến Đạt Trần Xuân Ái Nguyễn Đình Thành Vũ Văn Thủy Phan Trung Phú Nguyễn Đức Huy Trần An Hưng Trương Quang Trường Trần Thị Hồng Nhung Trương Ngọc Đức Nguyễn Thanh Hằng Cao Minh Lâm Kim Erico Nguyễn Thanh Việt