Tin tức chung

 • 6 mẹo hữu ích cho chính bạn khi làm việc tại nhà

  • 28 December 2018

  Thời gian đi làm đi học sẽ chiếm một khoảng thời gian lớn của chúng ta trong ngày. Nhưng, đối với một số công việc thì làm việc tại nhà sẽ mang lại sự tập trung nhất và hiệu quả cao nhất. Vậy hãy cùng DevPro Việt Nam điểm qua 6 mẹo hữu ích giúp cho chính bạn khi làm việc tại nhà nhé (Đặc biệt rất có ích cho những nhà lập trình viên)

  1. Suy nghĩ một cách thực tế

  Tại sao bạn muốn làm việc tại nhà? Có phải là do bạn muốn quan tâm đến gia đình nhiều hơn hay do bạn đang là học sinh, sinh viên và cần có thời gian ôn tập cho kỳ kiểm tra sắp tới? Có phải bạn là một freelancer chuyên nghiệp nhưng muốn giảm chi phí duy trì một văn phòng riêng? Gia đình bạn có bao nhiêu thành viên? Họ ở nhà vào những thời gian nào? Bạn cần bao nhiêu thời gian để dành cho dự án của lớp bạn? 

  Trên đây là vài câu hỏi bạn cần trả lời trước khi đưa ra lựa chọn làm việc tại nhà. Bức tranh về hoàn cảnh thực tế càng rõ ràng thì bạn càng có khả năng xác định tính ưu tiên công việc của mình.

  2. Làm việc có kế hoạch

  Làm việc tại nhà chỉ có hiệu quả khi bạn làm việc theo kế hoạch rõ ràng. Vì vậy, bạn hãy lập một thời gian biểu cùng các deadline rõ ràng trước khi bắt tay vào thực hiện công việc. Thời gian biểu nên trả lời được tất cả câu hỏi liên quan đến công việc của bạn như: Bạn sẽ làm việc bao nhiêu giờ 1 ngày? Thời gian nào trong ngày? Bạn sẽ sắp xếp ra sao? Giờ ăn và giờ ngủ ra sao? …

  Đồng thời, hãy giữ một cuốn sổ và ghi chép lại quá trình thực hiện kế hoạch của bạn để nhận ra những điều chưa hợp lý và kịp thời thay đổi nó, cũng như tự nhắc nhở bản thân duy trì để tạo thói quen. 

  3. Thiết kế “văn phòng tại gia”

  Văn phòng tại nhà có thể không được sang trọng và lộng lẫy, hoành tráng như những không gian làm việc tại các tòa nhà lớn nhưng nên được đặt ở vị trí nhiều ánh sáng và được thu xếp gọn gang. Góc làm việc cũng nên được đặt ở 1 vị trí riêng biệt trong nhà để tránh những tác động gây xao nhãng đến từ các yếu tố bên ngoài. Hãy đầu tư một số trang thiết bị như laptop, điện thoại bàn, … và giữ góc làm việc sạch sẽ,tiện nghi và ấm cúng để bạn cảm thấy có cảm hứng làm việc.

  4. Đừng cố gắng loại bỏ những yếu tố gây mất tập trung

  Bạn sẽ thường xuyên bị phân tâm trong quá trình làm việc ở nhà. Các tình huống bất ngờ hoặc chính những việc vặt linh tinh trong nhà sẽ chiếm mất kha khá thời gian mà bạn dự định dùng để làm việc. Để khắn phục, kế hoạch làm việc của bạn sẽ phải chừa ra khoảng thời gian cho những việc ngoài lề và đảm bảo rằng bạn vẫn có đủ thời gian để hoàn thành công việc trong khoảng thời gian quy định của bạn.

  Sự xao nhãng đôi lúc cũng giúp ích cho quá trình làm việc của bạn. Bởi sau thời gian dài phải làm việc một mình, bạn sẽ cảm thấy cô đơn và có cảm giác tù túng trong nhà. Những cảm xúc tiêu cực sẽ được giảm tải bởi sự xao nhãng này và cho phép bạn duy trì cảm hứng làm việc. Vì vậy, hãy đừng cố gắng loại bỏ mọi yếu tố gây mất tập trung. Quay lưng lại với cả thế giới sau cánh cửa không phải là cách tốt để tập trung vào công việc.

  5. Tập thể dục hàng ngày

  Tập thể dục là một cách cực kỳ hiệu quả giúp bạn không chỉ để giảm stress mà còn giữ dáng và có một cơ thể tràn đầy năng lượng mỗi ngày. Đi bơi, chơi cầu ngoài trời hoặc thậm chí chỉ cần một vòng chạy mỗi ngày sẽ giúp cho trí não của bạn có “thể lực” rất tốt. Ngoài ra, thường xuyên vận động thay vì ngồi lì một chỗ còn đem lại cho bạn cơ hội để khám phá những khía cạnh mới mẻ trong công việc và cuộc sống. Hãy đặt cho mình một châm ngôn: Stay fit to work well (Sống khỏe mạnh để làm việc tốt). Bạn cũng có thể tham gia các khóa học hoặc câu lạc bộ thể chất vào sau giờ làm việc như Yoga, Zumba,...

  6. Hãy chuẩn bị cho sự cô đơn

  Nếu bạn cảm thấy việc có một ngôi nhà yên tĩnh và ít người là của trời cho, đừng vội mừng vì điều đó! Hãy đợi đến khi bạn đã bắt đầu công việc. Một ngôi nhà của riêng bạn có thể biến những giờ làm việc của bạn trở thành những giờ hạnh phúc nếu bạn là người hướng nội, thích làm việc đơn lẻ. Nhưng cũng chính ngôi nhà ấy hoàn toàn có thể trở thành chướng ngại vật lớn nhất cản trở sự nghiệp của bạn nếu như bạn là người hướng ngoại, thích ngoại giao và thích một không gian sôi động. Hãy đảm bảo rằng bạn hiểu rõ mong muốn của chính bản thân bạn để quyết định việc làm việc độc lập tại nhà có phải là điều phù hợp với bạn hay không nhé.

  Việc làm việc tại nhà chưa bao giờ là dễ dàng, việc của bạn là tạo cảm hứng, sắp xếp mọi thứ và hiểu bản thân bạn nhất để có một không gian làm việc hiệu quả.

  Chúc các bạn có những kinh nghiệm sau khi đọc xong bài viết này để hoàn thiện kỹ năng làm việc tại nhà.

  DevPro Việt Nam - Đào tạo và phát triển IT hàng đầu Việt Nam.

  Học lập trình tại đây để có cơ hội rộng mở ngây bây giờ và tương lai:
  http://bit.ly/2QXprWw

  Hotline: 09 85 95 09 85

   

Đánh giá của học viên đã tốt nghiệp

 • Các anh chị nhiệt tình, thân thiện. Em được mở mang nhiều kiến thức

  Nguyễn Hằng ly
 • Các chị dạy rất dễ hiểu và nhiệt tình. Các kiến thức như trong thực tế khi em đi thực tập tại RikkeiSoft. Cám ơn các anh chị nhiều ạ. Chúc Dev có nhiều học viên hơn nữa.

  Vũ Thị Hà Phương
 • Học ở DevPro đã giúp mình có nhiều kinh nghiệm lập trình android thực tế. Tại đây mình được các thầy dạy rất chi tiết theo một lộ trình rõ ràng của dự án cụ thể nên sau này đi làm mình rất dễ bắt nhịp với công việc.

  Nguyễn Trọng Duy
 • Qua khoá học ở DevPro thì em đã có một “ít” vốn trong tay để có thể "bò" trong lĩnh vực vạn người mê này Trong qúa trình học thì em cảm thấy trung tâm suppost rất nhiệt tình từ đồ ăn tối, event và đầu ra :p. Có chị Quyên "sinh gái" siêu nhây và siêu lầy dụ dỗ bán rẻ học viên cho các nhà tuyển dụng :3 **** Đặc biệt các thầy có rất nhiều kinh nghiệm chỉ dạy và giúp đỡ rất nhiệt tính < mấy tháng liền bám càng đi nhờ thấy :p>

  PhạmTiến Đạt
 • Tôi sẽ không khuyên các bạn phải đến DevPro để học tập thay vì những chỗ khác nhưng tôi đã từng là một người giống các bạn. Tôi băn khoăn không biết chọn nơi đâu làm ngọn đèn chỉ lối và tôi đến với Devpro . Mọi người khá hoà đồng , các thầy cũng cực nhiệt tình nhưng cũng có vốn kiến thức rất rộng còn lại là phụ thuộc vào sự nỗ lực của các bạn nữa thôi. Cố lên nhé. #ATran

  Trần Xuân Ái
 • em thấy mọi thứ đều ổn, thầy giáo nhiệt tình trong cách giảng dậy, dev cũng rất quan tâm học viên . Nhưng theo quan điểm của em và nhìn từ sự phát triển của các trung tâm khác , em nghĩ mỗi khóa học ở dev nên có bài tập cũng như dự án giao cho học sinh làm để tạo áp lực cho học viên code, giữa học viên và công ty cần có những buổi giao lưu nhiều hơn, và cũng nên có 1 số bạn trợ giảng giúp thầy đi fix những lỗi cơ bản cho những bạn hay sai , chứ nhiều khi 1 mình thầy mà phải chạy đến từng bàn fix lỗi cũng k xuể , Xin chúc devpro ngày càng phát triển hơn

  Nguyễn Đình Thành
 • Thầy giáo dạy rất nhiệt tình rất dễ hiểu, các chị quản lý vui vẻ, tạo động lực học viên. Bài giảng phong phú bao gồm nhiều kiến thức nền tảng. .., giúp học viên nắm chắc kiến thức. Có điều lớp toàn nam, ko có nữ ạ

  Vũ Văn Thủy
 • -Thầy giáo rất nhiệt tình trong công tác giảng dạy , cũng như vui tính , thầy luôn giúp đỡ bọn e rất nhiệt tình ! Tuy chỉ học với lớp 1 thời gian không quá dài nhưng e cũng cảm thấy tuyệt vời vì đã từng là học trò của thầy ! - Chị Hằng và Chị Quyên rất vui tính và nhiệt tình giúp đỡ bọn e nữa ạ - e chúc trung tâm ngày càng đông học viên hơn nữa

  Phan Trung Phú
 • DevPro là một môi trường tốt để cho những ai chưa biết gì về lập trình theo học. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên rất chất lượng, nhiệt tình chỉ bảo cả trên lớp lẫn ở nhà. Ngoài ra tôi rất thích chính sách giới thiệu việc làm cho học viên sau khi tốt nghiệp để có thể tiếp với các doanh nghiệp uy tín. Sau hơn 4 tháng học tập tại công ty, tôi đã hoàn toàn tự tin rằng mình có thể tự học hỏi và bắt đầu làm việc ở một công ty mới với vai trò Web Developer. Cảm ơn DevPro vì tất cả!!

  Nguyễn Đức Huy
 • Học một lúc 2 trường, nhưng mình vấn chưa biết tìm đam mê từ đâu. Từ lúc gặp chị Hằng mình đã quyết chọn theo android, và bây giờ mình chưa bao giờ thấy hạnh phúc đến thế. Mình có công việc ổn định, chuẩn bị onsite ở nhật 1 năm hi hi.

  Trần An Hưng
 • 1.Thầy đẹp trai thì không phải bàn rồi!! Lại được cái nhiệt tình!! ok. 2. Công ty có nhiệt tình hỗ trợ không? Công ty có nhiệt tình hỗ trợ sinh viên, vd:tiền học phí được chia làm 3 đợt giúp đỡ những sv khó khăn,.....

  Trương Quang Trường
 • Em thấy trung tâm dạy tốt và chất lượng ạ. Thầy và các chị đều tận tâm, nhiệt tình và hòa đồng. Đặc biệt là giải lao giữa giờ chúng em còn được ăn nhẹ, e rất thích khoản này.

  Trần Thị Hồng Nhung
 • Tại DevPro mình còn được học code trên tool mới nhất của Android, điều đó càng khiến mình thích thú hơn và trở nên say mê từ lúc nào không biết nữa. Không khí học ở đây rất vui vẻ, ngoài giờ học mình cùng các bạn còn được giải lao ăn nhẹ và trò chuyện cùng nhau nên rất thoải mãi.

  Trương Ngọc Đức
 • Dev chính là nơi giúp mình tìm thấy niềm yêu thích code, cũng chính là nơi đã cho mình những bước đi đầu tiên, cho mình những kiến thức nền tảng tốt nhất trên con đường theo đuổi nghề Dev.

  Nguyễn Thanh Hằng
 • Thầy giáo vui tính, nhiệt tình trả lời và giúp đỡ các bạn khi các bạn có thắc mắc hay khi gặp khó khăn. Các anh chị vui tính, thân thiện tạo cảm giác thoải mái và vui vẻ cho các bạn khi học ở đây.

  Cao Minh Lâm
 • Nghĩ lại hồi đấy, không có Devpro thì chắc giờ em phát rồ mất thôi! Em vốn nghĩ mình có thể tự học được, nhưng kiến thức vốn là vô tận, không có người hướng dẫn thì mình sẽ chẳng biết bắt đầu dư lào, bước tiếp là gì? Nhờ DevPro, sự tận tâm của các thầy mà em mới biết à hóa ra mọi thứ thật đơn giản.

  Kim Erico
 • Hồi học ở DevPro, mình rất quý thầy Việt và những người bạn. Từ kiến thức học được từ trung tâm mình đã mạnh dạn đi thực tập ở một công ty lớn của Nhật Bản và đến giờ đã là nhân viên chính thức ở đây rồi. Vui hơn nữa là có bạn học cùng lớp đó giờ đang là đồng nghiệp cùng mình luôn rồi. Hihi

  Nguyễn Thanh Việt
Nguyễn Hằng ly Vũ Thị Hà Phương Nguyễn Trọng Duy PhạmTiến Đạt Trần Xuân Ái Nguyễn Đình Thành Vũ Văn Thủy Phan Trung Phú Nguyễn Đức Huy Trần An Hưng Trương Quang Trường Trần Thị Hồng Nhung Trương Ngọc Đức Nguyễn Thanh Hằng Cao Minh Lâm Kim Erico Nguyễn Thanh Việt