Tin tức chung

5 vấn đề với các nhóm kiểm thử phần mềm lớn (phần 2)

16 September 2019

Làm việc với những nhóm lớn, các tester sẽ phải đối mặt với điều gì, làm thế nào để khắc phục chúng?

Xem thêm: 5 vấn đề với các nhóm kiểm thử phần mềm lớn (phần 1)

Vấn đề # 3 với các nhóm kiểm thử lớn: Làm cho công việc trở nên thú vị


Vấn đề

Bạn có nghĩ rằng nhóm của mình làm việc mà không có yếu tố vui vẻ hay cải tiến cá nhân nào không? Đó sẽ là tội ác cho bất kỳ nhà lãnh đạo giỏi. Nếu bạn chỉ làm vậy với người của bạn thì cuối cùng họ sẽ kiệt sức, buồn chán và thậm chí là thất vọng.

kiểm thử phần mềm

Biện pháp khắc phục

Các trưởng nhóm nên tạo ra môi trường rất thân thiện không chỉ trong nhóm của chúng tôi mà trong toàn bộ tổ chức. Nếu tôi nói về nhóm của mình, chúng tôi giống bạn bè hơn và không giống như cấp trên – cấp dưới.

Đây là những gợi ý để nhóm kiểm thử trở nên thú vị

 • Bất cứ ai cũng có thể đặt câu hỏi về bất cứ điều gì và không chỉ kiểm thử và những người khác có thể trả lời.
 • Bất cứ ai cũng có thể chia sẻ một ý tưởng, cải tiến quy trình, thành tựu của riêng họ với tất cả. Chỉ cần bất cứ điều gì có thể được chia sẻ.

Vấn đề # 4 với các nhóm kiểm thử lớn: Phân phối, Phân công công việc


Vấn đề

Một vấn đề khác với các nhóm kiểm thử lớn là phân phối công việc giữa các nhóm. Nếu bạn chỉ đơn giản chỉ định các nhiệm vụ theo lựa chọn của mình thì có khả năng kết thúc trong các trường hợp sau

 • Một người nhận được các nhiệm vụ phức tạp tương tự hết lần này đến lần khác dẫn đến sự phát triển cá nhân hạn chế.
 • Một người nhận được các module tương tự để kiểm thử nhiều lần dẫn đến sự thất vọng theo thời gian.
 • Bạn tự nhiên giao module cụ thể cho chuyên gia module để có được công việc tốt nhất và thúc đẩy vấn đề chuyên môn tập trung mà chúng ta đã nói trước đó nhiều hơn.
 • Nhóm của bạn có một cảm giác như những chú robot chỉ đơn giản là tuân theo mệnh lệnh và họ cảm thấy ý kiến ​​/ lựa chọn của họ không được coi trọng.

kiểm thử phần mềm

Biện pháp khắc phục

Là một trưởng nhóm kiểm thử phần mềm, hãy lăng nghe ý kiến và tích cực nghe review từ các tester trong nhóm. Hãy lên kế hoạch phát hành với bảng phân công công việc và để cho những thành viên trong nhóm nói lên các ý tưởng và công việc họ thực sự có thể làm và đảm bảo được tiến độ công việc phù hợp với từng người.

Bằng cách này, tất cả các vấn đề trên được giải quyết tự động khi nhóm điều khiển chương trình chứ không phải người lãnh đạo. Làm theo cách này, nhóm hoàn toàn có thể hoàn thành một lượng công việc không hề nhỏ, theo đúng thời gian yêu cầu và đảm bảo về chất lượng chuyên môn.

Vấn đề # 5 với đội ngũ lớn hơn: Đánh giá cao và tạo động lực


Vấn đề

Bạn có thể phân loại từng thành viên trong nhóm của mình vào các nhóm – Hoàn thành xuất sắc, hoàn thành tốt và hoàn thành không đúng kỳ vọng.

Vấn đề thực sự xảy ra khi bạn có nhiều hoàn thành xuất sắc, hoàn thành tốt và những người hoàn thành không đúng kỳ vọng. Điều này nhiên làm cho người hoàn thành tốt của bạn trông giống như hoàn thành không đúng kỳ vọng khi so sánh với hoàn thành xuất sắc.

Biện pháp khắc phục

Biện pháp khắc phục bắt đầu bằng việc chấp nhận thực tế là bạn không thể có tất cả các hoàn thành xuất sắc trong đội của mình. Mỗi người đều có tài năng thiên bẩm khác nhau, tốc độ học tập khác nhau và phong cách làm việc khác nhau. Là một nhà lãnh đạo, bạn phải đánh giá cao điều này.

Bạn có thể giúp hoàn thành tốt là hoàn thành xuất sắc nhưng không đơn độc. Bạn sẽ phải tìm các nhà lãnh đạo (không nhất thiết phải được chỉ định mà là những người tự nhiên) trong nhóm của bạn trước tiên và liên quan đến họ trong trách nhiệm này.

Là người quản lý / lãnh đạo, bạn không thể dành đủ / cùng thời gian cho mọi người trong nhóm của mình. Bạn phải ủy thác trách nhiệm cho người lãnh đạo hoàn thành xuất sắc phù hợp sau khi khiến họ tin vào tầm nhìn của bạn.

Tôi đã làm điều đó và tôi có thể tự hào nói rằng mọi nhà lãnh đạo trong nhóm của tôi sẽ nhận được hơn 4,5 trên 5 trong số phản hồi của Người được báo cáo hàng năm.

Bạn có thể kết nối với số người tối đa mà bạn có thể, nhưng bạn phải liên tục nói chuyện với các nhà lãnh đạo, hướng dẫn họ, đánh giá cao những nỗ lực của họ và chia sẻ tầm nhìn. Họ sẽ làm phần còn lại của công việc sau đó bạn có thể chỉ cần theo dõi.

Tất nhiên, viết email đánh giá cao, nói chuyện động viên, vỗ tay công khai nhóm của bạn là điều bạn sẽ phải tiếp tục làm luôn.

Phần kết luận


Hãy để tôi kết luận với một câu nói mà không ai trong chúng ta thông minh như tất cả chúng ta. Vì vậy, tận dụng sức mạnh của bạn là một ĐỘI và bay cao hơn.

HỌC TESTER KIỂM THỬ PHẦN MỀM Ở ĐÂU?


Khóa học Tester - kiểm thử phần mềm tại DevPro Việt Nam cung cấp đầy đủ kiến thức về kiểm thử phần mềm, đội ngũ IT luôn hỗ trợ 24/7 cho các học viên. Bên cạnh đó, 100% các học viên hoàn thành khóa học sẽ được DevPro Việt Nam giới thiệu đến các công ty đối tác. Hãy trở thành một tester thông minh cùng DevPro Việt Nam và nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn 

học tester kiem thu phan mem

Công ty Cổ phần DevPro Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 6, số 147 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0985.95.08.95
Facebook: https://www.fb.com/devprojscgroup
Tìm hiểu khóa học tester kiểm thử phần mềm tại: https://www.devpro.edu.vn/tester-kiem-thu-phan-mem

Đánh giá của học viên đã tốt nghiệp

 • Các anh chị nhiệt tình, thân thiện. Em được mở mang nhiều kiến thức

  Nguyễn Hằng ly
 • Các chị dạy rất dễ hiểu và nhiệt tình. Các kiến thức như trong thực tế khi em đi thực tập tại RikkeiSoft. Cám ơn các anh chị nhiều ạ. Chúc Dev có nhiều học viên hơn nữa.

  Vũ Thị Hà Phương
 • Học ở DevPro đã giúp mình có nhiều kinh nghiệm lập trình android thực tế. Tại đây mình được các thầy dạy rất chi tiết theo một lộ trình rõ ràng của dự án cụ thể nên sau này đi làm mình rất dễ bắt nhịp với công việc.

  Nguyễn Trọng Duy
 • Qua khoá học ở DevPro thì em đã có một “ít” vốn trong tay để có thể "bò" trong lĩnh vực vạn người mê này Trong qúa trình học thì em cảm thấy trung tâm suppost rất nhiệt tình từ đồ ăn tối, event và đầu ra :p. Có chị Quyên "sinh gái" siêu nhây và siêu lầy dụ dỗ bán rẻ học viên cho các nhà tuyển dụng :3 **** Đặc biệt các thầy có rất nhiều kinh nghiệm chỉ dạy và giúp đỡ rất nhiệt tính < mấy tháng liền bám càng đi nhờ thấy :p>

  PhạmTiến Đạt
 • Tôi sẽ không khuyên các bạn phải đến DevPro để học tập thay vì những chỗ khác nhưng tôi đã từng là một người giống các bạn. Tôi băn khoăn không biết chọn nơi đâu làm ngọn đèn chỉ lối và tôi đến với Devpro . Mọi người khá hoà đồng , các thầy cũng cực nhiệt tình nhưng cũng có vốn kiến thức rất rộng còn lại là phụ thuộc vào sự nỗ lực của các bạn nữa thôi. Cố lên nhé. #ATran

  Trần Xuân Ái
 • em thấy mọi thứ đều ổn, thầy giáo nhiệt tình trong cách giảng dậy, dev cũng rất quan tâm học viên . Nhưng theo quan điểm của em và nhìn từ sự phát triển của các trung tâm khác , em nghĩ mỗi khóa học ở dev nên có bài tập cũng như dự án giao cho học sinh làm để tạo áp lực cho học viên code, giữa học viên và công ty cần có những buổi giao lưu nhiều hơn, và cũng nên có 1 số bạn trợ giảng giúp thầy đi fix những lỗi cơ bản cho những bạn hay sai , chứ nhiều khi 1 mình thầy mà phải chạy đến từng bàn fix lỗi cũng k xuể , Xin chúc devpro ngày càng phát triển hơn

  Nguyễn Đình Thành
 • Thầy giáo dạy rất nhiệt tình rất dễ hiểu, các chị quản lý vui vẻ, tạo động lực học viên. Bài giảng phong phú bao gồm nhiều kiến thức nền tảng. .., giúp học viên nắm chắc kiến thức. Có điều lớp toàn nam, ko có nữ ạ

  Vũ Văn Thủy
 • -Thầy giáo rất nhiệt tình trong công tác giảng dạy , cũng như vui tính , thầy luôn giúp đỡ bọn e rất nhiệt tình ! Tuy chỉ học với lớp 1 thời gian không quá dài nhưng e cũng cảm thấy tuyệt vời vì đã từng là học trò của thầy ! - Chị Hằng và Chị Quyên rất vui tính và nhiệt tình giúp đỡ bọn e nữa ạ - e chúc trung tâm ngày càng đông học viên hơn nữa

  Phan Trung Phú
 • DevPro là một môi trường tốt để cho những ai chưa biết gì về lập trình theo học. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên rất chất lượng, nhiệt tình chỉ bảo cả trên lớp lẫn ở nhà. Ngoài ra tôi rất thích chính sách giới thiệu việc làm cho học viên sau khi tốt nghiệp để có thể tiếp với các doanh nghiệp uy tín. Sau hơn 4 tháng học tập tại công ty, tôi đã hoàn toàn tự tin rằng mình có thể tự học hỏi và bắt đầu làm việc ở một công ty mới với vai trò Web Developer. Cảm ơn DevPro vì tất cả!!

  Nguyễn Đức Huy
 • Học một lúc 2 trường, nhưng mình vấn chưa biết tìm đam mê từ đâu. Từ lúc gặp chị Hằng mình đã quyết chọn theo android, và bây giờ mình chưa bao giờ thấy hạnh phúc đến thế. Mình có công việc ổn định, chuẩn bị onsite ở nhật 1 năm hi hi.

  Trần An Hưng
 • 1.Thầy đẹp trai thì không phải bàn rồi!! Lại được cái nhiệt tình!! ok. 2. Công ty có nhiệt tình hỗ trợ không? Công ty có nhiệt tình hỗ trợ sinh viên, vd:tiền học phí được chia làm 3 đợt giúp đỡ những sv khó khăn,.....

  Trương Quang Trường
 • Em thấy trung tâm dạy tốt và chất lượng ạ. Thầy và các chị đều tận tâm, nhiệt tình và hòa đồng. Đặc biệt là giải lao giữa giờ chúng em còn được ăn nhẹ, e rất thích khoản này.

  Trần Thị Hồng Nhung
 • Tại DevPro mình còn được học code trên tool mới nhất của Android, điều đó càng khiến mình thích thú hơn và trở nên say mê từ lúc nào không biết nữa. Không khí học ở đây rất vui vẻ, ngoài giờ học mình cùng các bạn còn được giải lao ăn nhẹ và trò chuyện cùng nhau nên rất thoải mãi.

  Trương Ngọc Đức
 • Dev chính là nơi giúp mình tìm thấy niềm yêu thích code, cũng chính là nơi đã cho mình những bước đi đầu tiên, cho mình những kiến thức nền tảng tốt nhất trên con đường theo đuổi nghề Dev.

  Nguyễn Thanh Hằng
 • Thầy giáo vui tính, nhiệt tình trả lời và giúp đỡ các bạn khi các bạn có thắc mắc hay khi gặp khó khăn. Các anh chị vui tính, thân thiện tạo cảm giác thoải mái và vui vẻ cho các bạn khi học ở đây.

  Cao Minh Lâm
 • Nghĩ lại hồi đấy, không có Devpro thì chắc giờ em phát rồ mất thôi! Em vốn nghĩ mình có thể tự học được, nhưng kiến thức vốn là vô tận, không có người hướng dẫn thì mình sẽ chẳng biết bắt đầu dư lào, bước tiếp là gì? Nhờ DevPro, sự tận tâm của các thầy mà em mới biết à hóa ra mọi thứ thật đơn giản.

  Kim Erico
 • Hồi học ở DevPro, mình rất quý thầy Việt và những người bạn. Từ kiến thức học được từ trung tâm mình đã mạnh dạn đi thực tập ở một công ty lớn của Nhật Bản và đến giờ đã là nhân viên chính thức ở đây rồi. Vui hơn nữa là có bạn học cùng lớp đó giờ đang là đồng nghiệp cùng mình luôn rồi. Hihi

  Nguyễn Thanh Việt
Nguyễn Hằng ly Vũ Thị Hà Phương Nguyễn Trọng Duy PhạmTiến Đạt Trần Xuân Ái Nguyễn Đình Thành Vũ Văn Thủy Phan Trung Phú Nguyễn Đức Huy Trần An Hưng Trương Quang Trường Trần Thị Hồng Nhung Trương Ngọc Đức Nguyễn Thanh Hằng Cao Minh Lâm Kim Erico Nguyễn Thanh Việt