Tin tức chung

 • 10 Trang web bạn phải theo dõi nếu bạn là một lập trình viên WEB

  • 18 February 2019

  Đặt ra một mục tiêu cho mình là phải học ít nhất một điều gì mỗi ngày, vì thế tôi đã trở nên sắc bén và thành thạo trong lĩnh vực thiết kế và phát triển web. Sau một thời gian tìm kiếm, tôi xin liệt kê ra đây danh sách một số trang web mà mình luôn theo dõi để học hỏi những kỹ năng mới, những tài nguyên và tin tức cần thiết trong việc phát triển website. Hầu hết những trang web này thường được cập nhật thường xuyên. Vai trò của lập trình viên web là luôn luôn phải cập nhật kiến thức, vì thế nên tôi cũng đã liệt kê rất nhiều website chứa nhiều lĩnh vực liên quan đến việc phát triển web – như là cấu trúc thông tin, tương tác người dùng và thiết kế web/graphics. Dưới đây là 10 trang Web tôi giới thiệu với các bạn:

  1. NETTUTS

  NETTUTS gần đây ra mắt một blog/tutorial chuyên cung cấp những “kỹ năng đặc biệt về làm web”. Tại đây có nhiều bài hướng dẫn rất chi tiết và bổ ích trải dài từ WordPress cho đến jQuery. NETTUTS là nguồn tài liệu hoàn hảo dành cho các lập trình viên mới bắt đầu, những bài hướng dẫn của họ rất chi tiết thường theo cách thức “step by step”. Đối với các lập trình viên nhiều kinh nghiệm thì web này là nguồn tài nguyên tốt để lấy cảm hứng và học thêm những kỹ năng mới.

  2. Web Designer Wall

  Web Designer Wall là blog được phát triển bởi Nick La, tại đây có những ý tưởng thiết kế tiêu biểu, những bài hướng dẫn tuyệt vời như CSS gradient Text Effect – một kỹ thuật sử dụng hình ảnh để phủ lên những dòng XHTML bình thường, và các bài hướng dẫn về jQuery cho các designer, chứa loạt bài viết về 10 kỹ thuật để bạn bắt đầu với jQuery.

  3. Smashing Magazine

  Tôi không nói nhiều về Smashing Magazine vì có lẽ rất nhiều người trong số các bạn đã nghe về nó, nhưng nếu bạn chưa từng biết nó, thì Smashing Magazine là một nguồn tài liệu hoàn hảo cho các lập trình viên và thiết kế web đang tìm kiếm nguồn cảm hứng cho chính mình. Smashing Magazine đăng bài viết mới mỗi ngày và các bài viết thường rất chi tiết.

  4. Vitamin

  Vitamin là trang Web cung cấp một số lượng lớn thông tin về các chủ đề trong phát triển và thiết kế web. Vì có lượng lớn người đóng góp bài viết nên Vitamin có một phạm vi rất rộng các chủ đề bao gồm Ajax, CSS, các kỹ thuật lập trình, các bài thực hành tốt nhất và thậm chí cả cách quản lý theo workflow.

  5. Woork

  Woork là blog của Antonio Lupetti - một lập trình viên người Ý. Anh ta cung cấp những bài viết ngắn gọn, dễ hiểu về rất nhiều chủ để khác nhau trong phát triển web như PHP, Cold Fusion, JavaScript và CSS... Sở trường của anh ta là tạo ra những bài viết trông rất bắt mắt, bằng cách chèn vào rất nhiều hình ảnh minh họa về vấn đề mà anh ta nói đến, làm cho người đọc cảm thấy rất dễ tiếp thu.

  6. Wake Up Later

  Wake Up Later là blog của Samuel Ryan. Thay vì chứa các bài viết về kỹ thuật phát triển web hoặc cung cấp các bài hướng dẫn, anh ta nói về các chủ đề phổ biến liên quan đến việc phát triển web như là lý do tại sao designer không nên tự viết codecác bí quyết để tăng năng suất làm việccác lỗi thiết kế phổ biến mà các lập trình viên thường mắc phải.

  7. Snook.ca

  Snook.ca là trang web của Jonathan Snook - một người khá nổi tiếng trong lĩnh vực phát triển và thiết kế web. Blog của anh cung cấp rất nhiều bài viết và hướng dẫn về PHP, JavaScript, Adobe AIR và một số lĩnh vực khác. Anh cũng cung cấp nhiều tài nguyên hữu ích và bàn luận về những vấn đề liên quan mật thiết đến phát triển web như là quản lý dự án thông qua email, và duy trì thương hiệu cá nhân trực tuyến.

  8. Signal vs. Noise

  Signal vs. Noise là blog của một công ty chuyên thiết kế web, gồm những người đã phát triển các ứng dụng web khá nổi tiếng như Basecamp và mối quan tâm của họ liên quan đến framework mã nguồn mở nổi tiếng dùng để phát triển ứng dụng web là Ruby On Rails. Blog này đưa ra những cái nhìn sâu sắc về cách để trở thành một lập trình viên web năng suất và hiệu quả, cùng với những bài viết như là “Những người ham công tiếc việc thường quá tập trung vào các chi tiết nhỏ nhặt” và ”Việc thiếu ngủ không phải là một tấm huy chương danh dự

  9. Adaptive Path Ideas

  Blog của công ty Adaptive Path đưa ra các tin tức và bài viết về chủ đề thiết kế giao diện người dùng. Có rất nhiều bài viết bổ ích về chủ đề tạo ra giao diện thân thiện người sử dụng (không chỉ giới hạn trong các ứng dụng web). Đôi khi họ còn viết các bài như “Bí quyết để trình bày sản phẩm để hài lòng khách hàng”.

  10. Tutorial Blog

  Tutorial Blog cung cấp rất nhiều bài hướng dẫn thực hành, các tài nguyên và một danh sách rất nhiều chủ đề liên quan đến thiết kế và phát triển web như là những đoạn code ngắn dành cho người thiết kế websử dụng layer comp trong Photoshop để quản lý việc thiết kế, và các bài thực hành về Flash. Tutorial Blog còn có một phần dành cho người đọc có thể chia sẻ những bài viết hướng dẫn của riêng mình.

  Nguồn:internet

  Các bạn có góp ý gì về những trang Web tôi nêu ở trên?

  Hãy nêu những trang Website có ích dân lập trình Web để chúng ta cùng tham khảo nào.

  DevPro Việt Nam - Đào tạo và phát triển IT hàng đầu Việt Nam.

  Hotline: 09 85 95 08 95

Đánh giá của học viên đã tốt nghiệp

 • Các anh chị nhiệt tình, thân thiện. Em được mở mang nhiều kiến thức

  Nguyễn Hằng ly
 • Các chị dạy rất dễ hiểu và nhiệt tình. Các kiến thức như trong thực tế khi em đi thực tập tại RikkeiSoft. Cám ơn các anh chị nhiều ạ. Chúc Dev có nhiều học viên hơn nữa.

  Vũ Thị Hà Phương
 • Học ở DevPro đã giúp mình có nhiều kinh nghiệm lập trình android thực tế. Tại đây mình được các thầy dạy rất chi tiết theo một lộ trình rõ ràng của dự án cụ thể nên sau này đi làm mình rất dễ bắt nhịp với công việc.

  Nguyễn Trọng Duy
 • Qua khoá học ở DevPro thì em đã có một “ít” vốn trong tay để có thể "bò" trong lĩnh vực vạn người mê này Trong qúa trình học thì em cảm thấy trung tâm suppost rất nhiệt tình từ đồ ăn tối, event và đầu ra :p. Có chị Quyên "sinh gái" siêu nhây và siêu lầy dụ dỗ bán rẻ học viên cho các nhà tuyển dụng :3 **** Đặc biệt các thầy có rất nhiều kinh nghiệm chỉ dạy và giúp đỡ rất nhiệt tính < mấy tháng liền bám càng đi nhờ thấy :p>

  PhạmTiến Đạt
 • Tôi sẽ không khuyên các bạn phải đến DevPro để học tập thay vì những chỗ khác nhưng tôi đã từng là một người giống các bạn. Tôi băn khoăn không biết chọn nơi đâu làm ngọn đèn chỉ lối và tôi đến với Devpro . Mọi người khá hoà đồng , các thầy cũng cực nhiệt tình nhưng cũng có vốn kiến thức rất rộng còn lại là phụ thuộc vào sự nỗ lực của các bạn nữa thôi. Cố lên nhé. #ATran

  Trần Xuân Ái
 • em thấy mọi thứ đều ổn, thầy giáo nhiệt tình trong cách giảng dậy, dev cũng rất quan tâm học viên . Nhưng theo quan điểm của em và nhìn từ sự phát triển của các trung tâm khác , em nghĩ mỗi khóa học ở dev nên có bài tập cũng như dự án giao cho học sinh làm để tạo áp lực cho học viên code, giữa học viên và công ty cần có những buổi giao lưu nhiều hơn, và cũng nên có 1 số bạn trợ giảng giúp thầy đi fix những lỗi cơ bản cho những bạn hay sai , chứ nhiều khi 1 mình thầy mà phải chạy đến từng bàn fix lỗi cũng k xuể , Xin chúc devpro ngày càng phát triển hơn

  Nguyễn Đình Thành
 • Thầy giáo dạy rất nhiệt tình rất dễ hiểu, các chị quản lý vui vẻ, tạo động lực học viên. Bài giảng phong phú bao gồm nhiều kiến thức nền tảng. .., giúp học viên nắm chắc kiến thức. Có điều lớp toàn nam, ko có nữ ạ

  Vũ Văn Thủy
 • -Thầy giáo rất nhiệt tình trong công tác giảng dạy , cũng như vui tính , thầy luôn giúp đỡ bọn e rất nhiệt tình ! Tuy chỉ học với lớp 1 thời gian không quá dài nhưng e cũng cảm thấy tuyệt vời vì đã từng là học trò của thầy ! - Chị Hằng và Chị Quyên rất vui tính và nhiệt tình giúp đỡ bọn e nữa ạ - e chúc trung tâm ngày càng đông học viên hơn nữa

  Phan Trung Phú
 • DevPro là một môi trường tốt để cho những ai chưa biết gì về lập trình theo học. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên rất chất lượng, nhiệt tình chỉ bảo cả trên lớp lẫn ở nhà. Ngoài ra tôi rất thích chính sách giới thiệu việc làm cho học viên sau khi tốt nghiệp để có thể tiếp với các doanh nghiệp uy tín. Sau hơn 4 tháng học tập tại công ty, tôi đã hoàn toàn tự tin rằng mình có thể tự học hỏi và bắt đầu làm việc ở một công ty mới với vai trò Web Developer. Cảm ơn DevPro vì tất cả!!

  Nguyễn Đức Huy
 • Học một lúc 2 trường, nhưng mình vấn chưa biết tìm đam mê từ đâu. Từ lúc gặp chị Hằng mình đã quyết chọn theo android, và bây giờ mình chưa bao giờ thấy hạnh phúc đến thế. Mình có công việc ổn định, chuẩn bị onsite ở nhật 1 năm hi hi.

  Trần An Hưng
 • 1.Thầy đẹp trai thì không phải bàn rồi!! Lại được cái nhiệt tình!! ok. 2. Công ty có nhiệt tình hỗ trợ không? Công ty có nhiệt tình hỗ trợ sinh viên, vd:tiền học phí được chia làm 3 đợt giúp đỡ những sv khó khăn,.....

  Trương Quang Trường
 • Em thấy trung tâm dạy tốt và chất lượng ạ. Thầy và các chị đều tận tâm, nhiệt tình và hòa đồng. Đặc biệt là giải lao giữa giờ chúng em còn được ăn nhẹ, e rất thích khoản này.

  Trần Thị Hồng Nhung
 • Tại DevPro mình còn được học code trên tool mới nhất của Android, điều đó càng khiến mình thích thú hơn và trở nên say mê từ lúc nào không biết nữa. Không khí học ở đây rất vui vẻ, ngoài giờ học mình cùng các bạn còn được giải lao ăn nhẹ và trò chuyện cùng nhau nên rất thoải mãi.

  Trương Ngọc Đức
 • Dev chính là nơi giúp mình tìm thấy niềm yêu thích code, cũng chính là nơi đã cho mình những bước đi đầu tiên, cho mình những kiến thức nền tảng tốt nhất trên con đường theo đuổi nghề Dev.

  Nguyễn Thanh Hằng
 • Thầy giáo vui tính, nhiệt tình trả lời và giúp đỡ các bạn khi các bạn có thắc mắc hay khi gặp khó khăn. Các anh chị vui tính, thân thiện tạo cảm giác thoải mái và vui vẻ cho các bạn khi học ở đây.

  Cao Minh Lâm
 • Nghĩ lại hồi đấy, không có Devpro thì chắc giờ em phát rồ mất thôi! Em vốn nghĩ mình có thể tự học được, nhưng kiến thức vốn là vô tận, không có người hướng dẫn thì mình sẽ chẳng biết bắt đầu dư lào, bước tiếp là gì? Nhờ DevPro, sự tận tâm của các thầy mà em mới biết à hóa ra mọi thứ thật đơn giản.

  Kim Erico
 • Hồi học ở DevPro, mình rất quý thầy Việt và những người bạn. Từ kiến thức học được từ trung tâm mình đã mạnh dạn đi thực tập ở một công ty lớn của Nhật Bản và đến giờ đã là nhân viên chính thức ở đây rồi. Vui hơn nữa là có bạn học cùng lớp đó giờ đang là đồng nghiệp cùng mình luôn rồi. Hihi

  Nguyễn Thanh Việt
Nguyễn Hằng ly Vũ Thị Hà Phương Nguyễn Trọng Duy PhạmTiến Đạt Trần Xuân Ái Nguyễn Đình Thành Vũ Văn Thủy Phan Trung Phú Nguyễn Đức Huy Trần An Hưng Trương Quang Trường Trần Thị Hồng Nhung Trương Ngọc Đức Nguyễn Thanh Hằng Cao Minh Lâm Kim Erico Nguyễn Thanh Việt