Tin tức chung

 • 10 lý do để học ngôn ngữ lập trình Java và tại sao Java là tốt

  • 15 January 2019

  Java là một ngôn ngữ lập trình phổ biến, điều này được chứng minh thực tế suốt 20 năm qua. Hai thập kỷ không phải là thời gian ngắn cho bất kỳ một ngôn ngữ lập trình và Java đã khẳng định được sức mạnh từng ngày. Dù có lúc, Java đã phát triển chậm lại, nhưng nó đã tiếp tục thích ứng tốt. Trước đó, với thay đổi cơ bản về hình thức Enum, Generics, và autoboxing trong Java 5, cải thiện hiệu suất với Java 6, và việc Google lựa chọn ngôn ngữ Java để phát triển ứng dụng Android, Java vẫn giữ vị trí là ngôn ngữ lập trình tiên phong. Nhiều sinh viên thường hỏi rằng “Ngôn ngữ lập trình nào là tốt nhất mà chúng ta nên tìm hiểu, tôi có nên học ngôn ngữ Java…?”. Vâng, điều đó phụ thuộc vào định nghĩa ngôn ngữ lập trình tốt nhất của chính bạn, nếu xét về độ phổ biến thì rõ ràng Java vượt trội so với bất cứ ngôn ngữ khác, thậm chí cả C, dù C đã tồn tại trong gần 47 năm (1972). Nếu xét về cơ hội việc làm, một lần nữa Java ghi điểm với mọi ngôn ngữ khác. Bạn có thể tìm thấy cực kỳ nhiều cơ hội việc làm bằng việc học ngôn ngữ lập trình Java, bạn có thể phát triển Java cơ bản cho các ứng dụng phía máy chủ, các ứng dụng Web và các ứng dụng doanh nghiệp, và thậm chí có thể áp dụng cho việc phát triển ứng dụng di động dựa trên nền tảng Android. Vì vậy, nếu bạn chưa học ngôn ngữ lập trình C và C++, và muốn tìm hiểu ngôn ngữ lập trình đầu tiên, tôi khuyên bạn nên chọn Java. Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ những lý do tại sao bạn nên học lập trình Java. Đây chính là 10 lý do mà tôi luôn nói với bất cứ ai hỏi ý kiến tôi về việc học Java, và Java là ngôn ngữ lập trình tốt nhất ở các khía cạnh cơ hội việc làm, phát triển các ứng dụng và hỗ trợ cộng đồng.

  1. Java dễ tìm hiểu

  Nhiều người sẽ ngạc nhiên khi thấy điều này là một trong những lý do hàng đầu để học ngôn ngữ Java, hoặc coi nó như là ngôn ngữ lập trình tốt nhất, nhưng đó là sự thật 100%. Nếu bạn muốn học cấp tốc, sẽ khó để hoàn thành trong khoảng thời gian ngắn, đó là ví dụ xảy ra với hầu hết các dự án chuyên nghiệp. Java có cú pháp rõ ràng với chú thích nhỏ đi kèm.

  2. Java là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng (OOP)

  Lý do khác khiến Java phổ biến bởi vì nó là một ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng. Phát triển OOPS (Object-Oriented Programming System – hệ thống lập trình hướng đối tượng) dễ dàng hơn nhiều, và nó cũng duy trì mô-đun hệ thống, linh hoạt và mở rộng.Khi bạn có kiến thức về định nghĩa OOPS như sự trừu tượng, đóng gói, đa nhiệm và thừa kế, bạn có thể sử dụng chúng trong Java. Java là hiện thân của nhiều phương pháp tư duy tốt nhất và các mẫu thiết kế trong các thư viện của nó. Bản thân Java là một trong số ít ngôn ngữ lập trình đạt tới gần 100% OOPS. Java cũng thúc đẩy việc sử dụng các nguyên tắc SOLID (Single responsibility, Open-closed, Liskov substitution, Interface segregation and Dependency inversion – một dạng thiết kế hướng đối tượng) và thiết kế hướng đối tượng theo hình thức dự án mã nguồn mở như Spring, mà chắc chắn rằng đối tượng phụ thuộc của bạn được quản lý tốt bằng việc sử dụng nguyên lý Injection (một lý thuyết trong thiết kế phần mềm).

  3. Số lượng hàm dùng sẵn (API function) của Java cực kỳ phong phú

  Một lý do khác mang lại thành công cho ngôn ngữ lập trình Java là có nhiều API. Quan trọng nhất là nó rất dễ nhìn, bởi vì nó xuất hiện cùng với việc cài đặt Java. Khi tôi bắt đầu lập trình Java, tôi viết mã cho các Applet và thời đó Applet là một giải pháp cho các hiệu ứng hoạt hình tuyệt vời, điều đó mang lại sự ngạc nhiên cho những lập trình viên mới như chúng tôi, những người đang sử dụng mã nguồn trong Turbo C++. Java cung cấp API cho I/O, mạng, tiện ích, XML, phân tích cú pháp, kết nối cơ sở dữ liệu và gần như tất cả mọi thứ.

  4. Công cụ phát triển mạnh mẽ như Eclipse, Netbeans

  Eclipse và Netbeans đã đóng vai trò rất lớn trong việc làm cho Java trở thành một trong những ngôn ngữ lập trình tốt nhất. Viết mã trong IDE là niềm vui, đặc biệt nếu bạn đã từng viết mã trong hệ điều hành DOS Editor hoặc Notepad. Chúng không chỉ giúp hoàn thành mã mà còn cung cấp khả năng sửa lỗi mạnh mẽ, điều đó là cần thiết trong môi trường lập trình thực tế. Môi trường phát triển tích hợp giúp cho việc phát triển Java dễ dàng hơn, nhanh và thuận tiện hơn nhiều lần. Tìm kiếm, tổ chức lại mã và đọc mã bằng IDE. Ngoài IDE, nền tảng Java cũng có một số công cụ khác như Maven và ANT để dịch và đóng gói ứng dụng Java, dịch ngược mã, JConsole, Visual VM để giám sát bộ nhớ Heap…

  5. Bộ sưu tập thư viện mã nguồn mở phong phú

  Thư viện mã nguồn mở đảm bảo rằng Java có thể được sử dụng ở khắp mọi nơi. Apache, Google,... và các tổ chức khác đã đóng góp rất nhiều thư viện lớn, giúp Java phát triển dễ dàng hơn, nhanh hơn và tiết kiệm chi phí hơn. Có những cấu trúc như Spring, Struts, Maven đảm bảo sự phát triển Java theo phương pháp xây dựng phần mềm tốt nhất, thúc đẩy sử dụng các mẫu thiết kế và hỗ trợ lập trình viên Java hoàn thành công việc của họ. 

  6. Hỗ trợ cộng đồng tuyệt vời

  Cộng đồng chính là sức mạnh lớn nhất của ngôn ngữ lập trình Java. Một ngôn ngữ dù tốt thế nào đi nữa nhưng cũng sẽ không thể tồn tại nếu không có cộng đồng hỗ trợ, giúp đỡ và chia sẻ kiến thức. Java đã rất may mắn, nó có rất rất nhiều diễn đàn hoạt động, StackOverflow, tổ chức mã nguồn mở và một số nhóm người sử dụng Java giúp đỡ lẫn nhau. Cộng đồng các lập trình viên Java có thâm niên, thậm chí cả các chuyên gia sẽ giúp đỡ người mới bắt đầu. Java thực sự thúc đẩy việc thu nhận kiến thức và đóng góp hỗ trợ lại cộng đồng. Rất nhiều lập trình viên, những người sử dụng mã nguồn mở, tham gia vào xây dựng, nâng cấp mã mở, kiểm thử,… Các chuyên gia tư vấn miễn phí tại nhiều diễn đàn Java và StackOverflow.Đó chính là lý do tuyệt vời để lựa chọn ngôn ngữ Java.

  7. Java miễn phí

  Ai ai cũng thích những thứ miễn phí phải không, còn bạn? Vì vậy, nếu một lập trình viên muốn học một ngôn ngữ lập trình, hoặc một tổ chức muốn sử dụng một công nghệ, chi phí là một yếu tố cực kỳ quan trọng. Vì Java là miễn phí ngay từ ban đầu, tức là bạn không cần phải trả bất cứ khoản chi phí nào để tạo ra các ứng dụng Java. Chính điều này cũng giúp Java trở thành kỹ năng thông dụng trong cộng đồng lập trình viên và các tổ chức. Sự dồi dào lập trình viên Java là một lợi thế lớn, làm cho các tổ chức dễ dàng lựa chọn Java cho chiến lược phát triển của mình.

  8. Hỗ trợ tài liệu tuyệt vời – Javadocs

  Lần đầu tiên trông thấy Javadoc, tôi đã rất ngạc nhiên. Đó là bộ tài liệu chứa nhiều thông tin về Java API. Tôi nghĩ rằng nếu không có tài liệu Javadoc thì Java sẽ không được phổ biến, và đó là một trong những lý do chính để tôi nghĩ rằng Java là ngôn ngữ lập trình tốt nhất. Không phải ai cũng có thời gian và ý định xem xét mã để tìm hiểu phương pháp làm hoặc làm thế nào để sử dụng một lớp. Javadoc làm cho việc học dễ dàng và cung cấp một tài liệu tham khảo tuyệt vời trong khi viết mã Java. Với sự xuất hiện của IDE, bạn thậm chí không cần phải nhìn Javadoc một cách rõ ràng trong trình duyệt mà bạn đã có thể nhận được tất cả thông tin trong cửa sổ IDE của bạn.

  9. Java là một nền tảng độc lập

  Trong năm 1990, đây chính là một lý do chính khiến Java phổ biến. Ý tưởng về nền tảng độc lập là rất tuyệt, và slogan của Java là: “ viết một lần chạy mọi nơi ” đã đủ sức lôi kéo để thu hút rất nhiều sự phát triển mới trong Java. Điều này vẫn còn là một trong những lý do Java là ngôn ngữ lập trình tốt bậc nhất, hầu hết các ứng dụng Java được phát triển trong môi trường Windows và chạy trên nền tảng UNIX.

  10. Java có mặt ở khắp mọi nơi

  Java có ở khắp mọi nơi, trên máy tính để bàn, điện thoại di động, trên thẻ, gần như ở khắp mọi nơi và lập trình viên Java cũng như vậy. Tôi nghĩ rằng số lượng lập trình viên Java vượt xa lập trình viên bất kỳ ngôn ngữ lập trình chuyên nghiệp khác. Dù không có bất kỳ dữ liệu để làm sáng tỏ nhận định ấy, kinh nghiệm đã chỉ cho tôi điều đó. Số lượng lớn lập trình viên Java hiện nay cũng là một lý do mà các tổ chức muốn chọn Java cho những phát triển mới hơn bất kỳ ngôn ngữ lập trình khác.

  Tham khảo: internet

  Java chính là ngôn ngữ phổ biến bậc nhất hiện nay, có thể nói rằng Java chính là ngôn ngữ " bất hủ" không?

  "viết một lần chạy mọi nơi" Java chính là sự lựa chọn hàng đầu của một nhà lập trình viên.

  Bạn có nhu cầu học Java để phát triển làm lên những trang Web hay App mobile hoặc làm những thứ tuyệt vời khác?

  Vậy thì DevPro Việt Nam chính là sự lựa chọn hàng đầu của bạn.

  DevPro Việt Nam - Công ty phát triển và đào tạo IT hàng đầu Việt Nam.

  Tư vấn miễn phí:https://bit.ly/2CcfpX4

  Hotline:09 85 95 08 95

Đánh giá của học viên đã tốt nghiệp

 • Các anh chị nhiệt tình, thân thiện. Em được mở mang nhiều kiến thức

  Nguyễn Hằng ly
 • Các chị dạy rất dễ hiểu và nhiệt tình. Các kiến thức như trong thực tế khi em đi thực tập tại RikkeiSoft. Cám ơn các anh chị nhiều ạ. Chúc Dev có nhiều học viên hơn nữa.

  Vũ Thị Hà Phương
 • Học ở DevPro đã giúp mình có nhiều kinh nghiệm lập trình android thực tế. Tại đây mình được các thầy dạy rất chi tiết theo một lộ trình rõ ràng của dự án cụ thể nên sau này đi làm mình rất dễ bắt nhịp với công việc.

  Nguyễn Trọng Duy
 • Qua khoá học ở DevPro thì em đã có một “ít” vốn trong tay để có thể "bò" trong lĩnh vực vạn người mê này Trong qúa trình học thì em cảm thấy trung tâm suppost rất nhiệt tình từ đồ ăn tối, event và đầu ra :p. Có chị Quyên "sinh gái" siêu nhây và siêu lầy dụ dỗ bán rẻ học viên cho các nhà tuyển dụng :3 **** Đặc biệt các thầy có rất nhiều kinh nghiệm chỉ dạy và giúp đỡ rất nhiệt tính < mấy tháng liền bám càng đi nhờ thấy :p>

  PhạmTiến Đạt
 • Tôi sẽ không khuyên các bạn phải đến DevPro để học tập thay vì những chỗ khác nhưng tôi đã từng là một người giống các bạn. Tôi băn khoăn không biết chọn nơi đâu làm ngọn đèn chỉ lối và tôi đến với Devpro . Mọi người khá hoà đồng , các thầy cũng cực nhiệt tình nhưng cũng có vốn kiến thức rất rộng còn lại là phụ thuộc vào sự nỗ lực của các bạn nữa thôi. Cố lên nhé. #ATran

  Trần Xuân Ái
 • em thấy mọi thứ đều ổn, thầy giáo nhiệt tình trong cách giảng dậy, dev cũng rất quan tâm học viên . Nhưng theo quan điểm của em và nhìn từ sự phát triển của các trung tâm khác , em nghĩ mỗi khóa học ở dev nên có bài tập cũng như dự án giao cho học sinh làm để tạo áp lực cho học viên code, giữa học viên và công ty cần có những buổi giao lưu nhiều hơn, và cũng nên có 1 số bạn trợ giảng giúp thầy đi fix những lỗi cơ bản cho những bạn hay sai , chứ nhiều khi 1 mình thầy mà phải chạy đến từng bàn fix lỗi cũng k xuể , Xin chúc devpro ngày càng phát triển hơn

  Nguyễn Đình Thành
 • Thầy giáo dạy rất nhiệt tình rất dễ hiểu, các chị quản lý vui vẻ, tạo động lực học viên. Bài giảng phong phú bao gồm nhiều kiến thức nền tảng. .., giúp học viên nắm chắc kiến thức. Có điều lớp toàn nam, ko có nữ ạ

  Vũ Văn Thủy
 • -Thầy giáo rất nhiệt tình trong công tác giảng dạy , cũng như vui tính , thầy luôn giúp đỡ bọn e rất nhiệt tình ! Tuy chỉ học với lớp 1 thời gian không quá dài nhưng e cũng cảm thấy tuyệt vời vì đã từng là học trò của thầy ! - Chị Hằng và Chị Quyên rất vui tính và nhiệt tình giúp đỡ bọn e nữa ạ - e chúc trung tâm ngày càng đông học viên hơn nữa

  Phan Trung Phú
 • DevPro là một môi trường tốt để cho những ai chưa biết gì về lập trình theo học. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên rất chất lượng, nhiệt tình chỉ bảo cả trên lớp lẫn ở nhà. Ngoài ra tôi rất thích chính sách giới thiệu việc làm cho học viên sau khi tốt nghiệp để có thể tiếp với các doanh nghiệp uy tín. Sau hơn 4 tháng học tập tại công ty, tôi đã hoàn toàn tự tin rằng mình có thể tự học hỏi và bắt đầu làm việc ở một công ty mới với vai trò Web Developer. Cảm ơn DevPro vì tất cả!!

  Nguyễn Đức Huy
 • Học một lúc 2 trường, nhưng mình vấn chưa biết tìm đam mê từ đâu. Từ lúc gặp chị Hằng mình đã quyết chọn theo android, và bây giờ mình chưa bao giờ thấy hạnh phúc đến thế. Mình có công việc ổn định, chuẩn bị onsite ở nhật 1 năm hi hi.

  Trần An Hưng
 • 1.Thầy đẹp trai thì không phải bàn rồi!! Lại được cái nhiệt tình!! ok. 2. Công ty có nhiệt tình hỗ trợ không? Công ty có nhiệt tình hỗ trợ sinh viên, vd:tiền học phí được chia làm 3 đợt giúp đỡ những sv khó khăn,.....

  Trương Quang Trường
 • Em thấy trung tâm dạy tốt và chất lượng ạ. Thầy và các chị đều tận tâm, nhiệt tình và hòa đồng. Đặc biệt là giải lao giữa giờ chúng em còn được ăn nhẹ, e rất thích khoản này.

  Trần Thị Hồng Nhung
 • Tại DevPro mình còn được học code trên tool mới nhất của Android, điều đó càng khiến mình thích thú hơn và trở nên say mê từ lúc nào không biết nữa. Không khí học ở đây rất vui vẻ, ngoài giờ học mình cùng các bạn còn được giải lao ăn nhẹ và trò chuyện cùng nhau nên rất thoải mãi.

  Trương Ngọc Đức
 • Dev chính là nơi giúp mình tìm thấy niềm yêu thích code, cũng chính là nơi đã cho mình những bước đi đầu tiên, cho mình những kiến thức nền tảng tốt nhất trên con đường theo đuổi nghề Dev.

  Nguyễn Thanh Hằng
 • Thầy giáo vui tính, nhiệt tình trả lời và giúp đỡ các bạn khi các bạn có thắc mắc hay khi gặp khó khăn. Các anh chị vui tính, thân thiện tạo cảm giác thoải mái và vui vẻ cho các bạn khi học ở đây.

  Cao Minh Lâm
 • Nghĩ lại hồi đấy, không có Devpro thì chắc giờ em phát rồ mất thôi! Em vốn nghĩ mình có thể tự học được, nhưng kiến thức vốn là vô tận, không có người hướng dẫn thì mình sẽ chẳng biết bắt đầu dư lào, bước tiếp là gì? Nhờ DevPro, sự tận tâm của các thầy mà em mới biết à hóa ra mọi thứ thật đơn giản.

  Kim Erico
 • Hồi học ở DevPro, mình rất quý thầy Việt và những người bạn. Từ kiến thức học được từ trung tâm mình đã mạnh dạn đi thực tập ở một công ty lớn của Nhật Bản và đến giờ đã là nhân viên chính thức ở đây rồi. Vui hơn nữa là có bạn học cùng lớp đó giờ đang là đồng nghiệp cùng mình luôn rồi. Hihi

  Nguyễn Thanh Việt
Nguyễn Hằng ly Vũ Thị Hà Phương Nguyễn Trọng Duy PhạmTiến Đạt Trần Xuân Ái Nguyễn Đình Thành Vũ Văn Thủy Phan Trung Phú Nguyễn Đức Huy Trần An Hưng Trương Quang Trường Trần Thị Hồng Nhung Trương Ngọc Đức Nguyễn Thanh Hằng Cao Minh Lâm Kim Erico Nguyễn Thanh Việt