Tin tức chung

 • Nhà phát triển Android chuyên nghiệp cần có 10 kỹ năng này - DevPro Việt Nam

  • 11 July 2019

  Phát triển Android đang là xu hướng thịnh hành, nhà phát triển Android cần phải có kỹ năng này để khẳng đinh tên tuổi

  Thị trường di động đang phát triển với tốc độ ánh sáng, Android là nền tảng chiếm thị phần nhiều nhất. Với hơn 2 tỷ người dùng Android trên hành tinh, nhu cầu về các nhà phát triển Android thành thạo và có kỹ năng cũng như các khóa học lập trình Android là rất lớn. Hiện tại, có hơn 18000 thiết bị sử dụng Android và hơn 40 nhà sản xuất thiết bị Android. Bên cạnh đó, đã có rất nhiều doanh nghiệp đưa ra ứng dụng của riêng họ trên nền tảng này. Những con số ấn tượng này đã làm cho sự phát triển ứng dụng Android trở thành một lựa chọn nghề nghiệp đầy đủ và bổ ích.

  Sự may mắn này đã thu hút rất nhiều nhà phát triển ứng dụng vào lĩnh vực này, một số người có thể không đủ trình độ để cung cấp một công việc tuyệt vời. Để có thể cung cấp các ứng dụng di động chất lượng, có những phẩm chất và kỹ năng nhất định mà các nhà phát triển ứng dụng phải có. Dưới đây là một số bộ kỹ năng cơ bản cần thiết mà bất kỳ nhà phát triển ứng dụng Android thành thạo nào cũng phải cần có.

  Người học khóa học Android cần phải chú ý những kỹ năng này để trở nên chuyên nghiệp

  1. Thành thạo lập trình Java

  Đây là điều kiện cần cho một lập trình viên ứng dụng Android. Để có thể tạo một ứng dụng Android tiên tiến, nhà phát triển phải thành thạo ngôn ngữ lập trình Java. Các ứng dụng Android gốc yêu cầu sử dụng Java và Android Studio để làm môi trường phát triển tích hợp.

  Lập trình Android chuyên nghiệp

  Một nhà phát triển hoặc công ty phát triển ứng dụng Android phải có kiến thức về cú pháp Java phức tạp nhất và các cú pháp lập trình khác. Nhà phát triển phải luôn cập nhật các chi tiết của phiên bản Java mới nhất.

  Tham khảo: KHÓA HỌC LẬP TRÌNH JAVA CƠ BẢN

  2. Chuyên môn kỹ thuật

  Chuyên môn kỹ thuật là cần thiết cho các nhà phát triển muốn cung cấp các ứng dụng di động Android chất lượng. Nhà phát triển nên có kinh nghiệm trong việc sử dụng Android Studio, Android SDK, API và các công cụ quan trọng khác. Nhà phát triển hoặc công ty phát triển ứng dụng phải có kiến ​​thức công bằng về việc thêm thư viện của bên thứ ba. Khả năng phát triển ứng dụng cho một nền tảng là không đủ trong phân phối hiện tại, bất kỳ nhà phát triển chuyên nghiệp nào cũng phải linh hoạt và có thể tạo các ứng dụng khác nhau cho nhiều loại thiết bị. Các lập trình viên phải thành thạo các cấu trúc điều khiển và các khái niệm hướng đối tượng.

  Nên biết: KHÓA HỌC LẬP TRÌNH ANDROID FULL TỪ A ĐẾN Z

  3. Thành thạo XML

  XML là cách tiêu chuẩn để dữ liệu được mã hóa cho các ứng dụng dựa trên internet. Nó chia sẻ nhiều tính năng với HTML và đó là ngôn ngữ đánh dấu có cấu trúc. Chức năng cơ bản của nó là truyền thông tin giữa các thiết bị theo cách có thể hiểu một cách nhất quán. Các nhà phát triển có thể sử dụng XML để tạo bố cục sẽ đóng vai trò nền tảng cho định nghĩa UI cho các ứng dụng Android. Nhìn chung, XML đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra các ứng dụng Android, do đó, việc làm chủ XML là điều không thể thiếu đối với các nhà phát triển Android.

  4. Phải thành thạo thiết kế

  Sự tăng trưởng về số lượng người dùng Android đã mang lại sự tăng trưởng về số lượng công ty phát triển ứng dụng Android và các ứng dụng sẽ chạy trên các thiết bị này. Thị trường ứng dụng rất phong phú vì độ cạnh tranh cao. Do đó, các nhà phát triển ứng phải làm tất cả những gì cần thiết để làm cho sản phẩm của họ nổi bật trước đám đông. Tạo ra một thiết kế xuất sắc và quyến rũ là một trong những cách để làm điều đó. Thiết kế có thể được mô tả như giao diện của một ứng dụng. Đây là những gì thu hút sự chú ý của mọi người sau đó biến họ thành người dùng. Trong một thị trường cạnh tranh cao, thiết kế ứng dụng của bạn là thứ mà mọi người chú ý đầu tiên, không phải chức năng của ứng dụng của bạn. Bạn có thể đã phát triển một ứng dụng có chức năng tuyệt vời, nhưng nếu bạn không thiết kế đúng thì sẽ không ai biết đến bạn.

  khoa hoc android

  Không có khách hàng hoặc khách hàng sẽ không muốn một ứng dụng xấu xí trên điện thoại của họ. Mọi người đều muốn một ứng dụng đẹp với các tính năng và chức năng tuyệt vời. Để trở thành một nhà phát triển hoặc công ty phát triển ứng dụng Android xuất sắc, bạn phải có hiểu biết và đánh giá cao về thiết kế. Bạn phải biết các yêu cầu thiết kế cho ứng dụng. Là một nhà phát triển, nếu bạn có một ý thức thẩm mỹ thiết kế tốt, điều này sẽ cải thiện giá trị của bạn trên thị trường.

  5. Hiểu biết về các giải pháp đa nền tảng

  Sự tăng trưởng vượt bậc trong thị trường di động đang gây ra sự phân mảnh liên quan đến hệ điều hành đang được sử dụng. Để thành thạo phát triển ứng dụng Android, bạn phải có chuyên môn về các giải pháp đa nền tảng. Bạn phải biết cách cải thiện giao tiếp giữa smart phone và các nền tảng khác.

  6. Thành thạo SQL

  Để lưu trữ dữ liệu do người dùng và chính ứng dụng tạo ra, các nhà phát triển sẽ yêu cầu một back-end store. Đây là SQL proficiency tiếp nhận hình ảnh. Các Android developer phải thành thạo SQL vì điều này sẽ giúp họ quản lý một lượng lớn dữ liệu và những dữ liệu này sau đó có thể được lưu trữ cục bộ.

  7. Thành thạo SDK Android

  Android SDK là một thông số quan trọng khác xác định trình độ của một nhà phát triển Android. Bất kỳ nhà phát triển xứng đáng nào cũng phải có kiến ​​thức tốt về Bộ công cụ phát triển phần mềm Android, thường được gọi là SDK. Khái niệm mà nhà phát triển phải tự làm quen bao gồm hiểu biết cơ bản về bố cục và chế độ xem, thanh hành động, lưu trữ dữ liệu, đầu vào của người dùng, nhận dữ liệu từ web, các hoạt động và vòng đời. Các nhà phát triển cũng phải có kiến ​​thức tốt về tài liệu Android.

  8. Không ngừng học hỏi

  Công nghệ thông tin là một lĩnh vực rất năng động với các bản cập nhật được phát hành thường xuyên. Điều này đơn giản có nghĩa là các tiêu chuẩn phát triển ứng dụng Android sẽ thay đổi thường xuyên và khá nhanh chóng. Để thành thạo phát triển Android, nhà phát triển phải linh hoạt chấp nhận các thay đổi và học hỏi những điều mới.

  Nhà phát triển phải thích tìm những cách mới và sáng tạo để giải quyết vấn đề. Điều này sẽ giúp bạn theo kịp các xu hướng mới nhất và các ứng dụng của bạn sẽ không còn thô sơ nữa.

  lap trình Java Android

  9. Kỹ năng giao tiếp và đàm phán

  Tùy thuộc vào quy mô của dự án nhưng hầu hết các ứng dụng Android được phát triển cùng nhau. Khả năng làm việc theo nhóm và cộng tác với các nhà phát triển khác, những người kiểm thử phần mềm và ngay cả những người không có kỹ thuật là điều cần thiết. Một nhà phát triển thành thạo không chỉ phải giỏi viết code và tạo ra các thiết kế tuyệt vời, họ còn phải có kỹ năng giao tiếp và đàm phán tốt. Họ phải có khả năng giải thích cho cả những người có chuyên môn và không có chuyên môn những gì họ đang làm. Họ phải có khả năng chấp nhận phản hồi về công việc của họ và sửa chữa khi cần thiết.

  10. Kỹ năng thích nghi

  Khả năng thích ứng được mô tả như cách chấp nhận của nhà phát triển ứng dụng Android trong việc tìm hiểu các kỹ năng mới và đảm nhận các trách nhiệm mới. Họ không được phản ứng tiêu cực với những lời chỉ trích, bình luận hoặc bất kỳ tình huống khó chịu nào. Khả năng thích ứng là một trong những phẩm chất quan trọng xác định một nhà phát triển xuất sắc.


  Học lập trình chuyên nghiệp, cam kết hỗ trợ 100% công việc cho các học viên tại DevPro . Liên hệ nhanh với chúng tôi tại:

  Hotline: 0985.95.08.95
  Nhận tư vấn trực tiếp qua Facebook
  Nhận tư vấn và các khuyến mại qua Zalo: Phát Triển Và Đào Tạo IT Hà Nội 

   

Đánh giá của học viên đã tốt nghiệp

 • Các anh chị nhiệt tình, thân thiện. Em được mở mang nhiều kiến thức

  Nguyễn Hằng ly
 • Các chị dạy rất dễ hiểu và nhiệt tình. Các kiến thức như trong thực tế khi em đi thực tập tại RikkeiSoft. Cám ơn các anh chị nhiều ạ. Chúc Dev có nhiều học viên hơn nữa.

  Vũ Thị Hà Phương
 • Học ở DevPro đã giúp mình có nhiều kinh nghiệm lập trình android thực tế. Tại đây mình được các thầy dạy rất chi tiết theo một lộ trình rõ ràng của dự án cụ thể nên sau này đi làm mình rất dễ bắt nhịp với công việc.

  Nguyễn Trọng Duy
 • Qua khoá học ở DevPro thì em đã có một “ít” vốn trong tay để có thể "bò" trong lĩnh vực vạn người mê này Trong qúa trình học thì em cảm thấy trung tâm suppost rất nhiệt tình từ đồ ăn tối, event và đầu ra :p. Có chị Quyên "sinh gái" siêu nhây và siêu lầy dụ dỗ bán rẻ học viên cho các nhà tuyển dụng :3 **** Đặc biệt các thầy có rất nhiều kinh nghiệm chỉ dạy và giúp đỡ rất nhiệt tính < mấy tháng liền bám càng đi nhờ thấy :p>

  PhạmTiến Đạt
 • Tôi sẽ không khuyên các bạn phải đến DevPro để học tập thay vì những chỗ khác nhưng tôi đã từng là một người giống các bạn. Tôi băn khoăn không biết chọn nơi đâu làm ngọn đèn chỉ lối và tôi đến với Devpro . Mọi người khá hoà đồng , các thầy cũng cực nhiệt tình nhưng cũng có vốn kiến thức rất rộng còn lại là phụ thuộc vào sự nỗ lực của các bạn nữa thôi. Cố lên nhé. #ATran

  Trần Xuân Ái
 • em thấy mọi thứ đều ổn, thầy giáo nhiệt tình trong cách giảng dậy, dev cũng rất quan tâm học viên . Nhưng theo quan điểm của em và nhìn từ sự phát triển của các trung tâm khác , em nghĩ mỗi khóa học ở dev nên có bài tập cũng như dự án giao cho học sinh làm để tạo áp lực cho học viên code, giữa học viên và công ty cần có những buổi giao lưu nhiều hơn, và cũng nên có 1 số bạn trợ giảng giúp thầy đi fix những lỗi cơ bản cho những bạn hay sai , chứ nhiều khi 1 mình thầy mà phải chạy đến từng bàn fix lỗi cũng k xuể , Xin chúc devpro ngày càng phát triển hơn

  Nguyễn Đình Thành
 • Thầy giáo dạy rất nhiệt tình rất dễ hiểu, các chị quản lý vui vẻ, tạo động lực học viên. Bài giảng phong phú bao gồm nhiều kiến thức nền tảng. .., giúp học viên nắm chắc kiến thức. Có điều lớp toàn nam, ko có nữ ạ

  Vũ Văn Thủy
 • -Thầy giáo rất nhiệt tình trong công tác giảng dạy , cũng như vui tính , thầy luôn giúp đỡ bọn e rất nhiệt tình ! Tuy chỉ học với lớp 1 thời gian không quá dài nhưng e cũng cảm thấy tuyệt vời vì đã từng là học trò của thầy ! - Chị Hằng và Chị Quyên rất vui tính và nhiệt tình giúp đỡ bọn e nữa ạ - e chúc trung tâm ngày càng đông học viên hơn nữa

  Phan Trung Phú
 • DevPro là một môi trường tốt để cho những ai chưa biết gì về lập trình theo học. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên rất chất lượng, nhiệt tình chỉ bảo cả trên lớp lẫn ở nhà. Ngoài ra tôi rất thích chính sách giới thiệu việc làm cho học viên sau khi tốt nghiệp để có thể tiếp với các doanh nghiệp uy tín. Sau hơn 4 tháng học tập tại công ty, tôi đã hoàn toàn tự tin rằng mình có thể tự học hỏi và bắt đầu làm việc ở một công ty mới với vai trò Web Developer. Cảm ơn DevPro vì tất cả!!

  Nguyễn Đức Huy
 • Học một lúc 2 trường, nhưng mình vấn chưa biết tìm đam mê từ đâu. Từ lúc gặp chị Hằng mình đã quyết chọn theo android, và bây giờ mình chưa bao giờ thấy hạnh phúc đến thế. Mình có công việc ổn định, chuẩn bị onsite ở nhật 1 năm hi hi.

  Trần An Hưng
 • 1.Thầy đẹp trai thì không phải bàn rồi!! Lại được cái nhiệt tình!! ok. 2. Công ty có nhiệt tình hỗ trợ không? Công ty có nhiệt tình hỗ trợ sinh viên, vd:tiền học phí được chia làm 3 đợt giúp đỡ những sv khó khăn,.....

  Trương Quang Trường
 • Em thấy trung tâm dạy tốt và chất lượng ạ. Thầy và các chị đều tận tâm, nhiệt tình và hòa đồng. Đặc biệt là giải lao giữa giờ chúng em còn được ăn nhẹ, e rất thích khoản này.

  Trần Thị Hồng Nhung
 • Tại DevPro mình còn được học code trên tool mới nhất của Android, điều đó càng khiến mình thích thú hơn và trở nên say mê từ lúc nào không biết nữa. Không khí học ở đây rất vui vẻ, ngoài giờ học mình cùng các bạn còn được giải lao ăn nhẹ và trò chuyện cùng nhau nên rất thoải mãi.

  Trương Ngọc Đức
 • Dev chính là nơi giúp mình tìm thấy niềm yêu thích code, cũng chính là nơi đã cho mình những bước đi đầu tiên, cho mình những kiến thức nền tảng tốt nhất trên con đường theo đuổi nghề Dev.

  Nguyễn Thanh Hằng
 • Thầy giáo vui tính, nhiệt tình trả lời và giúp đỡ các bạn khi các bạn có thắc mắc hay khi gặp khó khăn. Các anh chị vui tính, thân thiện tạo cảm giác thoải mái và vui vẻ cho các bạn khi học ở đây.

  Cao Minh Lâm
 • Nghĩ lại hồi đấy, không có Devpro thì chắc giờ em phát rồ mất thôi! Em vốn nghĩ mình có thể tự học được, nhưng kiến thức vốn là vô tận, không có người hướng dẫn thì mình sẽ chẳng biết bắt đầu dư lào, bước tiếp là gì? Nhờ DevPro, sự tận tâm của các thầy mà em mới biết à hóa ra mọi thứ thật đơn giản.

  Kim Erico
 • Hồi học ở DevPro, mình rất quý thầy Việt và những người bạn. Từ kiến thức học được từ trung tâm mình đã mạnh dạn đi thực tập ở một công ty lớn của Nhật Bản và đến giờ đã là nhân viên chính thức ở đây rồi. Vui hơn nữa là có bạn học cùng lớp đó giờ đang là đồng nghiệp cùng mình luôn rồi. Hihi

  Nguyễn Thanh Việt
Nguyễn Hằng ly Vũ Thị Hà Phương Nguyễn Trọng Duy PhạmTiến Đạt Trần Xuân Ái Nguyễn Đình Thành Vũ Văn Thủy Phan Trung Phú Nguyễn Đức Huy Trần An Hưng Trương Quang Trường Trần Thị Hồng Nhung Trương Ngọc Đức Nguyễn Thanh Hằng Cao Minh Lâm Kim Erico Nguyễn Thanh Việt